Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Học người Nhật 10 công thức nấu ăn ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Học người Nhật 10 công thức nấu ăn ngon.

    Học người Nhật 10 công thức nấu ăn ngon.












    Ẩm thực Nhật Bản rất cầu kỳ và lạ miệng, hãy thử học theo họ để đổi vị cho cả nhà bạn nhé.










    1. Kem caramen kiểu Nhật












    Khác với cách làm truyền thống caramen được tạo đông khi được hấp hay nướng, caramen kiểu Nhật được tạo đông nhờ gelatin, phía bên trên là cà phê thơm nồng lẫn vị đăng đắng, có thể để caramen vào lọ nhỏ hay cốc thủy tinh nhỏ.











    Nguyên liệu:



    - 3 lòng đỏ trứng gà
    - 7g gelatin bột (3 lá gelatin hoặc thay thế bằng bột rau câu)
    - 50g đường cát trắng
    - 300ml sữa tươi không đường
    - 100ml kem sữa tươi
    - 1 thìa nhỏ vani nước, hay 1 ống vani bột
    - Phần cà phê trên bề mặt: 1 thìa nhỏ cà phê hòa tan, nước nóng, sữa đặc.
















    Cách làm:




    Bước 1:


    - Chuẩn bị nguyên liệu.






    Bước 2:


    - Trứng đập ra bát, thêm đường, dùng phới cầm tay khuấy đều theo một chiều, đến khi hỗn hợp trứng đường mịn và mượt.






    Bước 3:


    - Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng già đến khi sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.






    Bước 4:


    - Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng, khuấy nhẹ tay.


    dun-sua-va-long-do-845004-1368328456_500


    Bước 5:


    - Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5-10 phút. Quấy đều tay, lưu ý là không để hỗn hợp sôi, nếu sôi trứng sẽ bị chín và lợn cợn.






    Bước 6:


    - Gelatin đổ ra bát, nếu dùng gelatin dạng lá, bạn phải ngâm vào bát nước lạnh trước khoảng 15 phút để cho mềm.






    Bước 7:


    - Dùng muôi múc ít hỗn hợp sữa nóng vào bát gelatin, quấy cho tan, đổ gelatin lại vào nồi, quấy đều.






    Bước 8:


    - Lọc hỗn hợp lại qua rây bỏ bớt cặn.






    Bước 9:


    - Sau đó thêm kem sữa tươi, vani vào khuấy đều, chia hỗn hợp ra các cốc nhỏ, đợi nguội, cho vào tủ lạnh chờ đông hẳn.






    Bước 10:


    - Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng, hòa cho cà phê tan, thêm sữa đặc (hoặc có thể thay bằng đường chưng thành carame nếu các bạn không thích cà phê).






    Bước 11:


    - Sau khoảng 1-2 tiếng, khi hỗn hợp kem đã se mặt, bạn nhẹ nhàng rót cà phê lên bề mặt hỗn hợp kem, tiếp theo cất vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, lúc nào dùng lấy ra dùng lạnh.








    Cún Khang







  • #2
    2. Đùi gà sốt Teriyaki












    Với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn cũng sẽ làm được món gà nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.












    Nguyên liệu:


    - 5-6 cái đùi gà
    - 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
    - 2 thìa canh xì dầu
    - 2 thìa canh nước ép dứa
    - 1 thìa canh đường nâu
    - 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
    - 1 thìa nhỏ dầu vừng
    - Vừng rang.


















    Cách làm:



    Bước 1:


    - Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.



    Bước 2:


    - Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.



    Bước 3:


    - Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.



    Bước 4:


    - Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.



    Bước 5:


    - Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.



    Bước 6:


    - Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.



    Bước 7:


    - Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.



    Bước 8:


    - Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.



    Bước 9:


    - Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.










    Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)






    Comment


    • #3
      3. Đổi vị với mỳ lạnh kiểu Nhật










      Vào mùa hè oi bức, nếu đã quá ngán ngẩm với những món ăn đầy chất thịt cá dầu mỡ, mời các bạn cùng đổi vị với món mì lạnh thanh cảnh kiểu Nhật với cách chế biến nhanh gọn và đơn giản.
















      Nguyên liệu:


      - Mì soba khô (tùy thích có thể chọn loại soba nâu hoặc xanh)
      - Nước tương ăn mì lạnh (bán sẵn trong chai)
      - Lá rong biển nướng (lá kim - nori)
      - Hành lá
      - Tùy chọn thêm: gừng hoặc củ cải trắng mài nhuyễn, mù tạt xanh (wasabi).















      Cách làm:


      - Đun nước sôi rồi cho mì soba vào luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì, thời gian luộc thường rất nhanh, khoảng 5 phút. Khi mì chín thì cho ra rổ xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước, bày mì lên rá tre hoặc đĩa kèm với vài viên đá để giữ độ lạnh cho mì.


      - Rong biển nướng nếu mua loại nguyên lá thì dùng kéo cắt sợi nhỏ.


      - Hành lá cắt thật nhỏ.


      - Gừng hoặc củ cải trắng mài thật nhuyễn (nếu không có đồ mài chuyên dụng các bạn có thể băm thật nhuyễn).




      - Thưởng thức: nước tương chấm mì cho ra bát nhỏ, khi ăn gắp từng gắp mì kèm những sợi rong biển cùng hành lá chấm vào bát nước chấm rồi dùng lạnh. Nếu thích vị cay nồng các bạn có thể dùng kèm với gừng/củ cải trắng mài hoặc mù tạt xanh hòa cùng trong bát nước chấm.




      - Ghi chú: các nguyên liệu để làm món ăn này các bạn có thể tìm mua rất dễ dàng tại các cửa hàng bán thực phẩm Nhật hay Hàn Quốc có rất nhiều tại Việt Nam.




      - Loại mì soba khô khi bán thường được đóng gói trong các hộp giấy hoặc bao ni lon với nhiều bó nhỏ bên trong, mỗi bó tương đương với một phần ăn nên sẽ rất dễ dàng cho việc định lượng khi nấu.








      Hà Linh






      Comment


      • #4
        4. Gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật










        Tuy có công thức khá cầu kỳ nhưng sẽ bõ công bạn chuẩn bị để đãi người thân bằng món ăn rất ngon của người Nhật này.












        Nguyên liệu: 4 người ăn


        - 2 miếng thịt đùi gà đã lọc bỏ xương. Cắt miếng vừa ăn.
        - Hỗn hợp nước tương ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Ướp thịt khoảng nửa ngày. Bạn có thể làm nhiều và trữ ở ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. (Nếu không có nước tương Nhật bạn có thể dùng nước tương Việt Nam thì cho thêm 1 muỗng nhỏ đường và trộn đều hỗn hợp, vì nước tương Nhật có vị ngọt).
        - 50 - 70g bột năng.
        - Vài lá Mitsuba (bạn có thể thay bằng rau mùi) để trang trí.


        Hỗn hợp sốt trứng:


        - 4 quả trứng đánh đều lòng trắng và đỏ.
        - 400 ml nước dùng từ cá ngừ bào + phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước (bạn có thể thay thế bằng xương gà nấu lấy nước dùng).
        - 30 ml nước tương Nhật.
        - 30 ml nước Mirin (một dạng rượu ngọt dùng chế biến món ăn Nhật, bạn có thể thay bằng đường hoặc mạch nha pha loãng).
        - 10g đường.
        - Ít muối.
        - 1 muỗng canh bột năng + 30 ml nước lọc: trộn đều.
















        Cách làm:




        Bước 1:


        Thịt gà cho vào bát tô + 40 ml hỗn hợp nước tương ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.





        Bước 2:


        Gắp từng miếng gà lăn qua bột năng cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 -170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.






        Bước 3:


        Sốt trứng: Bạn cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp sốt trứng vào nồi (trừ trứng và hỗn hợp bột năng + nước cho vào sau). Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào, sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Bạn nêm lại lần nữa cho vừa ăn.






        Bước 4: Trình bày


        Cho cơm trắng vào tô, gắp từng miếng gà chiên giòn lên trên, chan sốt trứng và trang trí vài lá Mitsuba (hay lá mùi). Thế là bạn đã có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho gia đình mình. Món này bạn dùng khi nóng nhé.












        Mẹ Taiki






        Comment


        • #5
          5. Sushi cá hồi










          Sự kết hợp giữa vị tươi ngon của cá hồi cùng vị béo ngậy của quả bơ sáp luôn làm mọi người trong gia đình mình thích thú. Ngoài ra mình còn biến tấu món sushi với trứng tôm muối và tempura cá, ăn cùng sốt mayonnaise.








          Nguyên liệu:


          - Cơm tẻ hoặc gạo Nhật


          - Dấm Nhật, đường, muối tinh


          - Lá rong biển


          - 300g cá hồi tươi


          - 200g trứng tôm muối


          - 2 quả bơ sáp


          - Sốt Mayonaise, xì dầu, mù tạt.














          Cách làm:




          - Gạo thổi dẻo sau đó trộn cùng 4 thìa dấm Nhật, 3 thìa đường trắng và 2 thìa nhỏ muối tinh sau đó để nguội.


          Cơm cuốn sushi đạt yêu cầu khi cơm dẻo những không bị nát, cơm ăn có vị thơm, ngọt ngọt chua rất dịu của dấm Nhật và dễ ăn.


          - Cá hồi tươi thái miếng vuông dài.




          Trước khi cuốn, bạn thái cá hồi thành từng lát vừa ăn.


          - Bơ thái từng miếng mỏng vừa.


          - Rải cơm đều trên lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món ăn hấp dẫn, phong phú.






          Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu tùy thích trong từng cuốn cơm.
          Những miếng sushi sau khi được cuốn lại sẽ có màu sắc hài hòa của cá hồi, quả bơ và rong biển.
          Bạn có thể trang trí thêm trứng tôm lên trên những miếng sushi.












          Thảo Linh






          Comment


          • #6
            6. Bánh há cảo chiên kiểu Nhật








            Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng được làm và bán rất phổ biến ở Nhật. Đây là một món khai vị hoặc ăn chơi rất ngon với khẩu vị rất gần gũi với người Việt.
















            Nguyên liệu:


            - 200g thịt heo xay, 200g tôm, 1 bó hẹ nhỏ, 1/4 cái bắp cải vừa, 1 củ gừng cỡ ngón tay cái, 4 tép tỏi.
            - 1 muỗng nhỏ dầu hào, 2 muỗng nhỏ nước tương, 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1/3 muỗng nhỏ đường.
            - 45 lá vỏ bánh há cảo (loại vỏ màu trắng có hình tròn, có thể mua sẵn hoặc tự làm)
            - Dầu ăn và nước nóng để chiên.






            Cách làm:


            - Làm nhân:


            + Tôm bóc nõn, rút chỉ đen rồi xát muối rửa sạch, lau khô sau đó đập dập rồi cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch thái nhỏ đong khoảng một bát ăn cơm.


            + Bắp cải cắt nhỏ rồi rửa sạch, sau đó rắc muối vào để khoảng 20 phút cho ỉu rồi xả lại nước cho bớt mặn rồi vắt ráo, đong khoảng một bát ăn cơm.


            + Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ.


            + Trộn đều thịt heo xay, tôm, hẹ, bắp cải, tỏi gừng cùng các gia vị trên lại với nhau cho đều (các bạn đeo găng tay ni lon vào để trộn nhân cho dẻo).


            - Nặn bánh:


            + Cho nhân vào giữa vỏ bánh, dùng ngón tay trỏ nhúng nước rồi phết đều lên viền ngoài mép vỏ bánh rồi gập đôi vỏ lại và xếp nếp một bên vỏ theo kiểu viền gối. Làm lần lượt cho hết nhân và vỏ.


            + Bánh này các bạn có thể làm nhiều một lúc, sau đó cho vào hộp đậy kín lại bảo quản trong ngăn đá, khi nào ăn thì lấy ra chiên ngay, không cần phải rã đông.


            - Chiên bánh:


            + Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu (khoảng 1 - 2 thìa canh), sau đó xếp bánh vào chiên khoảng 1 phút rồi cho nước nóng vào chảo sao cho ngập nửa thân bánh, sau đó đậy nắp chảo lại để luộc bánh trong khoảng 10 phút cho bánh chín.


            + Khi nước cạn thì mở nắp chảo ra, tiếp tục để bánh trong chảo chiên cho đến khi đáy bánh vàng đều thì lấy bánh ra đĩa, ăn nóng kèm với nước tương chua ngọt rất ngon.


            - Cách pha nước tương chua ngọt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc hòa đều rồi cho từ từ giấm đỏ hoặc giấm trắng vào sao cho có vị chua nhẹ mặn ngọt là được (nếu làm nhiều thì nhân công thức lên).


            Ghi chú:


            - Phần nhân các bạn có thể thay đổi tùy theo ý thích, có thể bỏ tôm thịt và thay bằng nấm tươi hoặc nấm khô nếu thích ăn chay, phần rau củ có thể sử dụng cải thảo hay cà rốt, phần thịt có thể sử dụng thịt bò, gà hoặc hải sản như cua, mực đều được.


            - Phần vỏ bánh nếu không mua sẵn được thì các bạn có thể tự làm như sau:


            + Nguyên liệu: 125g bột mì đa dụng (1 bát ăn cơm) + 1/8 thìa nhỏ muối + khoảng 60ml nước nóng già.


            + Cách làm: Cho bột mì và muối vào thau trộn đều, sau đó cho từ từ nước nóng vào, dùng đũa đảo đều cho bột thấm nước, tùy theo độ hút ẩm của bột và thời tiết mà gia giảm lượng nước cho vào sao cho phù hợp, bột vo thành một khối vừa nắn, tiếp tục nhồi cho bột mịn, sau đó cho bột vào tô dùng khăn ẩm đậy lên để cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.




            Sau đó cho bột ra bàn, sử dụng thêm bột mì làm bột áo cho khỏi dính, chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán thật mỏng, sau đó dùng đồ cắt hình tròn có đường kính khoảng 10cm để cắt thành những lá bột tròn.




            Phần vỏ này các bạn có thể làm trước, sau đó bao kín lại bảo quản trong tủ đá để dùng dần. Khi dùng thì lấy ra để rã đông tự nhiên cho lá bột mềm là có thể nặn bánh được.




            Số lượng trên có thể làm được khoảng 25 - 30 lá bột.












            Hà Linh






            Comment


            • #7
              7. Thịt đùi gà chiên xù








              Là món gà chiên kiểu Nhật nhưng với một chút chế biến, bạn đã có món ăn ngon dành cho gia đình với nguyên liệu dễ kiếm.









              Nguyên liệu:



              - 4 đến 5 miếng thịt gà phần đùi đã lọc xương
              -Muối, tiêu, rượu trắng
              -Bột mỳ, bột chiên xù
              -1 quả trứng gà
              -Tương ớt ăn kèm, hay ketchup
              - Rau bắp cải hay cà chua, rau diếp... tùy theo sở thích của bạn.
















              Cách làm:


              - Thịt gà thái miếng vừa ăn, lau thật khô, cho muối và tiêu xoa khắp miếng thịt, dùng tay xoa ít rượu trắng đều thịt, để khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.


              - Dùng khăn giấy lau thật khô từng miếng gà.


              - Đổ bột mỳ, bột chiên xù ra bát, đánh tan trứng gà.


              - Lăn từng miếng thịt gà qua bát bột mỳ, lăn đều miếng thịt rồi phủi nhẹ nhẹ cho bột thừa rơi bớt. Sau đó, lăn thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù.


              - Dầu đun nóng, thả từng miếng thịt gà đã lăn bột vào chiên.


              - Khi chiên, bạn không nên đảo nhiều mà nên để cho mặt thịt chiên vàng thì mới nhẹ nhàng lật mặt khác.


              Thịt vàng vớt ra rổ nhôm để ráo dầu. Khi ăn, bạn thái miếng vừa ăn hoặc để nguyên, dùng nóng với cơm kèm rau và tương ớt hay tương ketchup.


              - Rau ăn kèm gồm bắp cải thái sợi thật mỏng, rửa sạch, để ra rổ thật ráo, cà chua bổ làm đôi nếu dùng cà lớn, dùng cà chua bi thì không cần cắt, rau mầm hoặc dưa leo, hay rau diếp.








              Mẹ Taiki






              Comment


              • #8
                8. Mềm thơm bánh bông lan kiểu Nhật










                Từng miếng bánh bông lan xốp mềm, tan trong miệng, thơm mùi vỏ cam.












                Nguyên liệu:


                - 50g bột mỳ đa dụng
                - 20g bơ nhạt
                - 25ml dầu ăn
                - 50ml sữa tươi
                - 4 quả trứng gà
                - 70g đường
                - 1 thìa nhỏ vani nước hoặc 1 ống vani bột thơm
                - 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
                - 1 thìa nhỏ muối
                - Vỏ 1 quả cam vàng.
















                Cách làm:


                - Khuôn chữ nhật hay khuôn vuông có kích thước 20 cm, lót dưới đáy khuôn một miếng giấy A4 hay giấy nến dùng để nướng bánh.


                - Bột mỳ rây mịn, vỏ cam bào mịn.


                - Lò bật sẵn 150 độ C


                - Tách riêng lòng đỏ vào bát, lòng trắng vào âu đánh trứng riêng biệt. Lòng trắng trứng không được dính lòng đỏ, và âu đựng lòng trắng thật sạch.


                - Dùng thìa đánh tan nhẹ lòng đỏ trứng, và vỏ cam bào vụn


                - Đun sôi một nồi nước. Cho sữa, bơ và dầu ăn vào âu. Đợi nước sôi thì đặt âu lên miệng nồi, đáy âu không chạm nước, dùng phới lồng đánh trứng quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện và ấm.


                - Rây bột vào âu bơ, nhanh tay trộn đều. Cho lòng đỏ trứng và vỏ cam vào, trộn đều để có một hỗn hợp mịn và mượt.


                - Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng, đánh tầm 1 - 2 phút thì cho từ từ đường, muối và nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Lòng trắng sẽ bông và đặc dần, đạt chóp mềm, nhấc que đánh trứng lên mà lòng trắng không chảy xuống là đạt.


                - Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào âu bơ lòng đỏ, quấy đều và nhẹ tay. Tiếp tục trộn cho hết hỗn hợp lòng trắng.


                - Thêm vào một thìa nhỏ vani nước, trộn đều.


                - Đổ bột vào khuôn. Vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt.


                - Đặt khay nướng vào chính giữa lò nướng, từ 30 - 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô.


                - Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, rồi úp ngược để lấy bánh ra.













                Cún Khang






                Comment


                • #9
                  9. Bánh mì kẹp thịt gà sốt Teriyaki










                  Với một chút biến đổi từ món Nhật, bạn có thể chế biến thịt gà sốt Teriyaki thành món ăn sáng với ổ bánh mì giòn tan thêm thịt gà đậm đà gia vị, thấm mềm vừa ý.







                  Nguyên liệu:



                  - 400g thịt gà phi lê có thể dùng thịt gà má đùi
                  - 2 thìa canh sốt teriyaki bán sẵn trong chai, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Nhật
                  - Tỏi, hành khô, muối, đường, hạt tiêu
                  - Cà chua, rau mùi ăn kèm, có thể thêm dưa leo tùy theo sở thích của bạn
                  - Bánh mì.
















                  Cách làm:





                  Bước 1:


                  - Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, trộn thịt gà với Teriyaki, tỏi, hành băm, thêm một ít hạt tiêu, ướp khoảng 2 - 3 tiếng để thịt gà được thấm.


                  - Nếu không dùng chai Teriyaki mua sẵn, bạn có thể thay bằng một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường và một ít rượu mirin hay rượu nấu ăn.





                  Bước 2:


                  - Thịt gà sau khi ướp, cho vào chảo, phi hành, tỏi thơm, cho gà vào đảo đều đến khi thịt gà chín thì đậy kín nắp nồi, khi đun bạn cho thêm phần nước sốt ướp thịt vào chảo.


                  - Bạn có thể thêm muối, đường và nêm nếm tùy theo sở thích, phần nước sốt teriyaki sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp.





                  Bước 3:


                  - Đun lửa nhỏ từ 25 đến 30 phút, đến khi phần thịt chín mềm và có màu thịt vừa ý thì tắt bếp.





                  Bước 4:


                  - Bánh mì nướng giòn, cho cà chua cắt lát nhỏ vào, bên trên gắp thêm một ít thịt, bạn có thể thêm dưa leo, hay đồ chua ngâm chua ngọt tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn ăn có vị cay hơn bạn có thể rưới vào ít tương ớt.










                  Cún Khang






                  Comment


                  • #10
                    10. Hộp cơm bento 'I love you'










                    Hộp cơm đủ dinh dưỡng lại đẹp mắt mà bạn chuẩn bị sẽ giúp bữa cơm của chàng thêm ngon miệng và hâm nóng tình yêu của hai người.












                    Nguyên liệu:


                    - 1 cây xúc xích đỏ, luộc chín.
                    - 1 quả trứng kho, 1 miếng cá nục chiên, khoai tây chiên (dạng tròn)
                    - 2 cây đậu que luộc
                    - 2 nụ bông cải Italy (bạn có thể thay bằng súp lơ xanh)
                    - 1 quả sơ ri (bạn có thể dùng dâu tây hoặc loại trái cây ưa thích)
                    - Vài lát cà rốt luộc
                    - Cơm trắng.


















                    Cách làm:




                    Bước 1:


                    Bạn cắt xéo cục xúc xích, sau đó bổ dọc, ghép hai miếng xúc xích bổ dọc vào thì sẽ ra hình trái tim.






                    Bước 2:


                    Bạn dùng dụng cụ cắt chữ (dùng cho cookie) và khuôn cắt nhỏ hình trái tim. Cà rốt luộc hơi mềm sau đó bạn dùng đồ cắt chữ ấn vào miếng cà rốt, nhẹ nhàng lấy từng miếng cà rốt đã được cắt thành chữ ra khỏi khuôn.






                    Bước 3:


                    Cơm nóng cho vào hộp, bạn cho xúc xích trái tim lên trên, xung quanh điểm thêm vài nụ nhỏ súp lơ xanh hoặc dùng đồ cắt hình ngôi sao cắt miếng cà rốt để thêm vào.






                    Bước 4:


                    Pha thêm một cốc cà phê nóng cho chàng.






                    Bước 5:


                    Tất cả cho vào túi giữ ấm. Bữa cơm đơn giản nhưng chứa đựng nhiều tình cảm phải không các bạn.










                    Mẹ Taiki
                    Theo ngoisao






                    Comment

                    Working...
                    X