Vịt xiên nướng
Vịt xiên nướng là món ăn với các nguyên liệu dễ tìm và hoàn toàn không mất thời gian nấu nướng, phù hợp cho các bữa tiệc gia đình.
Nguyên liệu:
- 300g thịt vịt
- 1 muỗng xì dầu
- 1 muỗng nước mắm ngon
- ½ muỗng đường
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê gừng băm
- ½ muỗng cà phê hành khô băm
- ½ muỗng cà phê dầu điều
- ½ muỗng cà phê rượu trắng
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Hành tây, hành lá.
- Que tre
Cách làm:
- Thịt vịt lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt với các gia vị đã chuẩn bị ở trên. Có thể thêm một nhúm nhỏ vừng trắng cho thơm, tùy ý thích của bạn. Thịt ướp xong để ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cắt hành lá thành từng khúc cỡ 4 cm, hành tây cắt miếng vuông.
- Xiên thịt, hành lá và hành tây vào que tre theo thứ tự: thịt, hành tây, hành lá rồi tới thịt, cứ thế lặp lại.
- Phết một lượng dầu mỏng vào chảo, cho xiên thịt vào nướng cho tới khi chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp.
- Bày ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.
Hằng MT (saigonamthuc)