Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tai heo xào cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tai heo xào cay

    Tai heo xào cay










    Nguyên liệu :




    - Tai heo
    - Ớt, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, thảo mộc khô, hạt tiêu , lá nguyệt quế.
    - Nước tương, hạt tiêu , muối, rượu trắng






















    Cách làm :




    Đặt các loại quế, hồi, thảo mộc khô vào một hộp lọc nhỏ, nếu không có hộp bạn có thể đặt các gia vị trong một miếng gạc nhỏ rồi buộc kín lại.



    Tai heo rửa sạch, đặt vào nồi luộc, thêm nước, gừng, hộp đựng thảo mộc, nước tương, một chút rượu và muối đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa hầm trong khoảng 40 phút rồi vớt tai heo ra, ngâm trong nước lạnh cho giòn.



    Thái mỏng tai heo, ớt và tỏi cũng thái nhỏ đặt riêng. Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào chảo, cho tỏi và ớt vào xào trước đến khi dậy mùi thơm.



    Cho tiếp tai heo vào chảo, thêm muối, hạt tiêu, nước tương xào đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.






    Tai lợn giòn sần sật, lại thơm mùi thảo mộc xào cùng ớt tỏi cay cay ăn nóng rất ngon miệng.






    Chúc các bạn ngon miệng.








    K.H (Depplus/MASK)






Working...
X