Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm sú rang me

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm sú rang me

    Tôm sú rang me










    Màu đỏ au bắt mắt, thịt dai và chắc, ngọt lừ – tôm sú là nguyên liệu vàng với các bà nội trợ. Hãy chọn tôm tươi sống cho món tôm rang me hấp dẫn.










    Nguyên liệu:


    - Tôm sú: 300 gr.


    - Me: 3 hoặc 4 muỗng canh nước cốt đặc.


    - Nước mắm: ½ muỗng canh, đường: 2 muỗng canh, hạt nêm: ½ muỗng cà phê, tương ớt: 1 muỗng canh, ớt sừng: 1 trái.


    - Hành tây: 1/3 trái.






















    Cách làm:



    - Rửa sạch tôm, chẻ lưng, lấy chỉ đen. Để ráo, xóc với một chút hạt nêm và tiêu.




    - Hòa ½ chén nước lạnh với me và các gia vị.




    - Phi một chút tỏi bằm cho thơm, cho nước xốt me vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước me sánh lại. Bằm ớt sừng, cho vào nước cốt me cùng với tương ớt. Nêm vừa ăn




    - Trong lúc nấu nước cốt me thì chiên tôm chín tới. Cho tôm vào chảo nước cốt me, xóc chừng 1 phút.




    - Thái múi hành tây, cho tiếp vào chảo tôm, xóc đun thêm 1 phút nữa.










    Đoan Nhật
    Ảnh: A.M (sgamthuc)






Working...
X