Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá Rô PhI (Tilapia) Đủ MóN

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá Rô PhI (Tilapia) Đủ MóN


    Cá Rô Phi Chiên Sả, Lá Chanh








    Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!







    Nguyên liệu:
    - 1 con cá rô phi to, nếu dùng cá rô đồng sẽ ngon hơn
    - 1 nhánh sả
    - Ít lá chanh
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - Ớt, tỏi, đường, nước mắm ngon.




    Bước 1:

    Cá đánh vảy sạch, khía 2 - 3 đường nhỏ chéo thân cá.
    Sả, lá chanh bằm nhuyễn.
    Xát đều hỗn hợp sả, lá chanh lên khắp thân cá, nếu ăn cay bạn thoa thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế. Lưu ý rằng ớt sa tế khá cay, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé!




    Bước 2:

    Bắc chảo lên bếp, chiên cho cá vàng đều hai mặt.



    Bước 3:

    Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn tất cả với 1 muỗng cà phê đường.




    Hòa nước mắm vào hỗn hợp gừng vừa giã, bạn sẽ thấy nước mắm hơi sền sệt là được.




    Cá chín vàng bạn lấy ra đĩa, chấm cùng nước mắm ớt vừa pha nhé!


    Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!




    Nếu muốn dùng món này như một món ăn chơi cuối tuần, bạn có thể nướng cá thay vì chiên, cá sẽ càng thơm ngon hơn nữa; nhất là những hôm mua được cá rô đồng, thịt cá chắc, ngọt và đậm đà tự nhiên, ăn ngon chẳng thua kém bất cứ một món sơn hào hải vị nào đâu nhé!





    Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!



  • #2
    Cá Rô Phi HấP HàNh GừNg

    My favourite dish



    Cá Rô Phi HấP HàNh GừNg


    Vị cá ngọt, đậm đà xì dầu và thơm ấm mùi gừng, đổi món cho bạn sau chuỗi dài những ngày Tết ăn nhiều thịt gà.


    Nguyên liệu:

    - 1 con cá rô phi khoảng 700g

    - Hành lá, 1 củ gừng nhỏ, muối, hạt nêm, 1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở), 1 củ hành tím to, dầu ăn.

    - 2 thìa canh xì dầu ngon, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hắc xì dầu, hạt tiêu.





    Cách làm:

    - Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm.

    - Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.

    - Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.

    - Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

    - Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.



    Nguyên liệu chuẩn bị món ăn.






    Cá cho vào nồi hấp chín.




    Cá sau khi hấp được tưới dầu hành phi


    Hà Linh


    Comment


    • #3
      Cá Rô Phi ChiÊn GiÒn & NưỚc MắM GừNg ChUa CaY


      Cá Rô Phi ChiÊn GiÒn & NưỚc MắM GừNg ChUa CaY




      Cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng đều ngon và rất dễ làm. Nhưng chiên là nhanh nhất, ăn kèm với nước mắm gừng chua cay, rau sống chấm cùng thì thật tuyệt.

      Nguyên liệu:

      1 con cá rô phi vừa

      2 muỗng canh bột mỳ.

      Chút nước

      Muối, tiêu.

      Dầu chiên

      Thực hiện:



      Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá.

      Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

      Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều.

      Cho ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.

      Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.



      Mách nhỏ :

      - Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong.

      - Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.






      Chúc các bạn thành công !



      Theo Afamily

      Comment


      • #4
        Cá Rô PhI KhO ThỊt Ba ChỈ


        Cá Rô PhI KhO ThỊt Ba ChỈ


        Thịt cá rô phi chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo lại hơi cay là món mặn ngon cơm mà bạn khó có thể bỏ qua.


        Nguyên liệu:

        - 2 con cá rô phi; 100g thịt ba chỉ.

        - 2 thìa cà phê ớt sate; đầu hành; đường; nước mắm; hạt nêm; ớt trái.


        Cách chế biến:
        ]



        - Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô cá. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Đầu hành tước sợi.








        - Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm trong khoảng 15p. Sau đó xóc đều rồi đặt lên bếp bắt đầu kho cùng thịt.

        - Sau đó cho vào cá ít nước lọc, kho đến khi nước lọc sôi thì cho ít ớt sa tế vào. Trút cá vào nồi đất rồi kho đến khi chín mềm.







        - Kho đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt cá mềm thấm gia vị là được.

        Khánh Hòa

        Comment


        • #5
          Dì Bụi Đời mừ cũng biết ăn cá hử?

          Cần Evo tui rút xương cá dùm hông?


          Je suis comme je suis
          Je suis faite comme ça
          Que voulez-vous de plus?
          Que voulez-vous de moi?

          Comment


          • #6
            bít en chút chút , tùy loại cá , tùy món nấu ... đừng có nghe mùi fishy nhìu thì ok but actually cũng hong thích mí cuz nhất là en at dinner , after that cí mùi cá sẽ cứ như stuck trong my cổ hõng cả đêm hõng có đi á

            Ế già cả gòi, kím cá nào ít xương chút cho dễ nuốt , better là en fish paste á




            Comment


            • #7
              Nguyên Văn Bài Viết Của Bụi Đời Con View Post
              bít en chút chút , tùy loại cá , tùy món nấu ... đừng có nghe mùi fishy nhìu thì ok but actually cũng hong thích mí cuz nhất là en at dinner , after that cí mùi cá sẽ cứ như stuck trong my cổ hõng cả đêm hõng có đi á

              Ế già cả gòi, kím cá nào ít xương chút cho dễ nuốt , better là en fish paste á




              Hôm nào Dinner ăn cá xong thì dì Bụi ra ngủ riêng nha, hông thôi bị dượng Bụi đá xuống giường á


              Je suis comme je suis
              Je suis faite comme ça
              Que voulez-vous de plus?
              Que voulez-vous de moi?

              Comment


              • #8
                nói sai bét .. the other way around mới đúng á

                Comment


                • #9
                  Bên này mua loại cá này toàn là đông lạnh, nên tanh lắm, làm hấp phải để gừng tiêu cho cay, nếu khg??? ăn khg ngon đâu,

                  nên PP chỉ làm chiên ướp xã, ớt cho bay mùi, nhg chưa làm món kho bao giờ, vì kho làm cá marquereau ngon hơn,

                  Comment


                  • #10
                    Nguyên Văn Bài Viết Của Poupi View Post
                    Bên này mua loại cá này toàn là đông lạnh, nên tanh lắm, làm hấp phải để gừng tiêu cho cay, nếu khg??? ăn khg ngon đâu,

                    nên PP chỉ làm chiên ướp xã, ớt cho bay mùi, nhg chưa làm món kho bao giờ, vì kho làm cá marquereau ngon hơn,
                    Bên Evo thì mí con cá này còn bơi trong hồ, Evo coi con nào bơi giỏi thì chụp con đó vìa


                    Je suis comme je suis
                    Je suis faite comme ça
                    Que voulez-vous de plus?
                    Que voulez-vous de moi?

                    Comment


                    • #11
                      Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
                      Bên Evo thì mí con cá này còn bơi trong hồ, Evo coi con nào bơi giỏi thì chụp con đó vìa
                      Đem dìa phóng sanh hay sao mà phải lựa bơi giỏi ?
                      "Life is like a river, let it flow.
                      Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

                      Comment


                      • #12
                        Nguyên Văn Bài Viết Của Poupi View Post
                        Bên này mua loại cá này toàn là đông lạnh, nên tanh lắm, làm hấp phải để gừng tiêu cho cay, nếu khg??? ăn khg ngon đâu,

                        nên PP chỉ làm chiên ướp xã, ớt cho bay mùi, nhg chưa làm món kho bao giờ, vì kho làm cá marquereau ngon hơn,

                        Bên Bụi cá tươi thì thí nhiều lém á sis ... nên ít en cá đông lạnh hơn... còn cá marquereau = Mackerel thì thỉnh thoảng thí Mẹ có nấu qua but hõng nhớ nấu món gì hihihi tại Bụi hong phái en cá mí mờ ở nhà ai cũng thích en cá hít ... Bụi nhớ có loại cá gì đó mờ xương nhỏ nhỏ nhìu lém , Mẹ Bụi phải bỏ trong nồi slow cooker kho cả ngày á .. kho lạt nên thịt rất ngọt but lúc ăn phải khéo hong thui bị mắt xương ... món này trong nhà ai cũng thích hít .. hong bít phải là cá mackerel sis nói hong ... chờ Mẹ đi chơi dzìa Bụi hỏi hén

                        Nguyên Văn Bài Viết Của Hiệp Khách View Post
                        Đem dìa phóng sanh hay sao mà phải lựa bơi giỏi ?

                        Gà thì mua loại gà chạy bộ thịt mới chắc & ngon ..chắc Ế nghĩ cá cũng như gà , con nào active , exercises nhìu thì thịt sẽ ngon hơn chớ gì ... dzị cũng nghĩ ra luôn

                        Comment

                        Working...
                        X