Trổ tài làm 3 món phở ngon.
Nói tới phở, ai cũng hình dung ngay đến tô phở bốc khói thơm lựng. Nhưng thế giới của phở cũng khá phong phú: phở xào mềm, xào giòn, xào chay, phở cuốn, phở chiên...
Phở cuốn
Nguyên liệu:
- Bánh phở cuốn: 6 lá, xương ống bò: 1 kg, thịt bò mềm: 70 gr
- Ngò gai: 15 gr, ngò rí: 12 gr
- Rau quế: 24 gr, salad: 30 gr, tỏi: 5 gr
- Ngũ vị hương: 0,5 gr
- Dầu hào, dầu ăn: mỗi loại 15 ml
- Dầu mè: 1 ml
- Bánh tráng cuốn: 6 cái.
Cách làm:
- Cắt mỏng thịt bò, ướp với ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm.
- Luộc xương bò, đem cất nước dùng. Dùng muỗng nhỏ lấy tủy bò ra.
- Xào bò thật nhanh tay với một chút dầu nóng. Trút thịt bò ra chén, trộn tủy bò vào cho tan chảy.
- Chia thịt thành 6 phần, cuốn trong bánh tráng với phở và rau sống. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Comment