Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá nướng kỳ lân

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá nướng kỳ lân

    Cá nướng kỳ lân












    Ngày Tết nên dành thời gian làm những món cầu kỳ cho cả năm được hanh thông. Cá nướng kỳ lân thuộc tứ linh (long, lân, quy, phụng) là một gợi ý thú vị.








    Đầu bếp Nguyễn Duy Phương hướng dẫn cách làm.







    Nguyên liệu:


    - Cá chép giòn phi lê: 300gr


    - Ớt sừng đỏ:250 gr


    - Hành băm: 5 gr


    - Tỏi băm: 5 gr


    - Gia vị: đường: 5 gr, bột ngọt:12 gr, bột hải sản: 4gr, muối: 5gr, mật ong: 5gr, nước mắm:5gr.


    - Than hoa để nướng.


















    Cách làm:






    - Xốt nướng: Ớt sừng luộc chín, bỏ hạt, xay chung với hành tỏi và gia vị.




    - Cá chép giòn rửa sạch, loại bỏ xương, cắt miếng vừa ăn ướp với sốt khoảng 10 phút.




    - Quạt than đỏ đều, nướng cá từ từ cho chín vàng đều hai mặt là được.


    - Thành phẩm: cá hơi khô, thơm, vàng đều, vị vừa ăn, hơi cay.






    ***Cá chép giòn











    Nguyên Trang
    Ảnh: Hoàng Vũ (SGamthuc)







  • #2
    Chế biến cá chép giòn










    Cá chép giòn, loại cá lai giống giữa cá chép ta với cá giòn Nga hoặc Hungary, xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng được thực khách sành ăn đặc biệt yêu thích.








    Bếp trưởng Phạm Minh Nhựt của nhà hàng H, Q.10 sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm trong cách chọn và chế biến món cá đặc biệt này.


















    Về diện mạo, cá chép giòn không mấy khác biệt so với cá chép thường, ngoài phần da nhạt màu hơn, mình cá dài, thuôn hơn so với hình dáng có phần tròn trịa của cá chép thường.






    Tuy nhiên, khi thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt dẻo, béo, thanh. Với cá chép giòn, bạn có thể lóc lấy phi lê cắt nhỏ trộn cùng hành tây, hành tím, hành lá, ớt sừng vào tô, rưới nước cốt chanh dây, nước mắm chua ngọt để làm gỏi; chiên giòn chấm với xốt me; hay cắt khoanh nhúng lẩu đều ngon.






    Nếu ngại mùi tanh của cá, trước khi sơ chế, có thể chà xát cá qua hỗn hợp rượu trắng, gừng đập giập. Trong khi chế biến, cũng cần lưu ý gỡ sạch xương vì cá chép có nhiều xương chữ y, dễ gây nguy hiểm khi ăn, đặc biệt là với các món lẩu, gỏi.








    Cá chép lai giòn rất chịu lửa, khi chiên, thịt không teo tóp mà dai, chắc và đặc biệt là vẫn lưu giữ vị beo béo, mềm thơm trong từng thớ thịt. Độ thơm ngon, giòn của cá chép lai giòn tỷ lệ thuận với trọng lượng. Do đó, ở trọng lượng từ ba ký trở lên, cá giòn càng thơm ngon do độ giòn càng cao.











    PNO






    Comment

    Working...
    X