Cánh gà rim mặn
Nguyên liệu :
- 14 cánh gà
- Một ít đường phèn
- 15ml nước tương
- 30g ớt bột (tùy theo khẩu vị)
- Muối
Cách làm :
Rửa sạch gà với nước lạnh cho sạch, sau đó vớt ra để ráo, ướp với ít muối hay nước mắm khoảng 15 phút.
Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho đường phèn vào.
Để lửa vừa cho tới khi đường tan hết.
Cho cánh gà vào, đảo liên tục cho gà được áo đều đường phèn.
Chiên đến khi gà vàng đều các mặt.
Kế đến, bạn cho nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, mở lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi, thì bạn chuyển lửa vừa. Cuối cùng, bạn thêm nước tương và ớt bột vào, khuấy đều và đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
Lấy cánh gà rim mặn ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
Cánh gà rim mặn thấm gia vị, khi được chiên cùng đường phèn sẽ khiến cánh gà có màu sắc bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà và rất thơm từ nước tương tạo nên sự khác biệt cho món cánh gà rim mặn này. Bữa cơm chỉ cần một đĩa cánh gà rim và một bát nước canh mát lành là đã đủ cho một bữa tối ngon miệng rồi!
Chúc các bạn thành công và hài lòng với món cánh gà rim mặn này nhé!
Vy Trân, ảnh: BSC - Theo Pháp Luật Xã Hội