Gà luộc sốt sa tế
Nguyên Liệu :
- 1 cái đùi gà lớn
- 60ml giấm đỏ
- 40ml xì dầu
- 30ml sa tế
- 10g đường
- 30g đậu phộng giã nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ, hành lá xắt nhỏ
- 15ml rượu trắng
- Một ít mè rang
- Dầu mè
Rửa sạch gà, chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho thịt gà, thêm vài lát gừng và rượu trắng vào. Đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và để gà trong nồi hầm khoảng 5 phút.
Vớt gà ra và ngâm trong nước đá lạnh để da gà được săn.
Sau đó lấy gà ra, để ráo nước rồi quét một lớp dầu mè lên trên.
Pha giấm đỏ, xì dầu, đường và một ít muối lại với nhau và khuấy đều cho tan hết. Tỷ lệ giấm, nước tương và đường chuẩn để món gà luộc được ngon là 3:2:0,5 nhé!
Cắt gà thành miếng và bày ra đĩa, rắc đậu phộng và mè rang lên.
Đổ nước sốt đã pha và sa tế vào phần thịt gà. Cuối cùng, mình rắc hành lá xắt nhỏ lên là hoàn thành rồi đấy!
Depplus