Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm nem chua

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm nem chua

    Cách làm nem chua














    Với cách làm siêu nhanh này, sau một ngày bạn đã có nem chua đãi bạn bè nhân dịp Tết đến.








    Nguyên liệu:




    - 450g thịt thăn bò
    - 200g thịt thăn lợn
    - 200g bì lợn
    - 1 gói gia vị làm nem của Thái (Nam powder seasoning mix), bạn có thể tìm mua tại các siêu thị
    - Muối, đường, hạt tiêu, tỏi, ớt quả.




















    Cách làm:





    Bước 1:


    - Bì rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả bì vào luộc khoảng 7 - 12 phút, đậy kín nắp nồi, để khoảng 5 phút sau đó thả bì vào âu nước đá lạnh để phần bì được dai, vớt ra để ráo nước thái sợi mỏng.





    Bước 2:


    - Thịt bò bạn nên lựa miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò. Thịt lợn nên chọn miếng thịt săn chắc, không nhũn. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.


    - Thịt bò và thịt lợn đem rửa sạch với nước đun sôi để nguội có pha ít muối, sau đó thái miếng nhỏ. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng thì lấy ra cho vào máy xay thật nhuyễn và mịn.






    Bước 3:


    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, nửa phần tỏi còn lại bạn thái lát mỏng. Ớt quả rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.


    - Một gói gia vị làm nem thường gồm 2 gói nhỏ, khi dùng cho một công thức làm nem như trên bạn dùng hết cả 2 gói.





    Bước 4:


    - Hỗn hợp thịt sau khi xay cho vào âu sạch, thêm vào một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, tỏi băm và khoảng năm thìa nhỏ đường cát trắng dùng thìa gỗ vừa trộn vừa quết để phần thịt được dai.





    Bước 5:


    - Cho tiếp hỗn hợp bì ở bước 1 vào âu thịt, dùng thìa gỗ trộn đều.





    Bước 6:


    - Cho gói gia vị làm nem vào, dùng thìa gỗ trộn đều, vừa trộn vừa quết thêm khoảng 5 - 10 phút, đến khi hỗn hợp thịt không dính ở âu thịt thì dừng tay.





    Bước 7:


    - Chuẩn bị sẵn một khay tròn nhỏ hoặc một đĩa sâu lòng, có lót sẵn một lớp nilon sạch để chống dính, cho hỗn hợp thịt vào khay, tay đeo nilon sạch, ấn chặt phần thịt vừa ấn vừa xoay để phần thịt phía trên bằng phẳng.


    - Phía bên trên bạn lót ớt quả và tỏi thái lát lên bề mặt.






    Bước 8:


    - Dùng màng thực phẩm bọc kín, để nơi thoáng 1 ngày nem đã chua và phần thịt chín hồng có thể dùng được. Sau thời gian 1 ngày bạn có thể để nem vào tủ lạnh để giữ cho nem không bị chua nhiều, khi dùng lấy ra cắt miếng vừa ăn.






    - Bạn có thể cắt miếng sau đó gói riêng vào một lá chuối nhỏ, dùng làm quà biếu người thân.










    Cún Khang (ngoisao)







  • #2
    Thấy ngon và thèm nhưng lại sợ ăn vô bị đau bụng


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      Nếu sợ đau bụng thì bác đem chiên trước khi ăn cũng ngon lắm, PP cũng sợ ăn sống như vậy lắm, nên chỉ ăn khi chiên xong

      Bác É thử làm 1 lần đi , ngon khg thua gì nem sống á

      Comment

      Working...
      X