Trổ tài làm thịt thưng cho tết Giáp Ngọ
Không phải vô cớ mà các bà nội trợ miền Trung rất chuộng món thịt thưng cho dịp tết
Đó là món ăn dùng với cơm trắng cũng ngon, với xôi cũng hợp, với bánh mì cũng “êm”, cuốn với bánh tráng, rau sống thì tuyệt vời! Cách thực hiện khá đơn giản, lại có thể trữ rất lâu trong tủ lạnh, chỉ cần vài phút chiên lại là một bữa ăn ngon đã sẵn sàng.
Bếp trưởng Trần Thị Thanh hướng dẫn cách thực hiện món ăn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ heo rút sườn hoặc thịt phi lê bò: 1/2 kg
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước cốt tỏi: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê
- Nước dừa xiêm: 1 chén.
Cách làm:
- Ướp hỗn hợp gia vị với thịt trong vòng 1 giờ.
- Chiên thịt trên bếp cho đến khi có màu vàng đẹp thì chế nước dừa xiêm vào, rim cho mềm. Trở mặt thịt cho thấm đều. Để lửa nhỏ. Rim đến khi lượng nước dừa còn lại 1/3.
- Chia thịt sẵn thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn, cất vào tủ lạnh. Khi ăn chiên lại, cắt lát mỏng, sau đó rưới nước xốt lên trên.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)