Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những món ăn làm với thịt heo

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những món ăn làm với thịt heo

    Người Việt chúng ta có những câu ca nói về những món ăn dính liền với cuộc sống như
    " Mối tình canh chua , cá kho "

    Đó là 2 món ẩm thực mà ai ai cũng ưa thích , có nhiều người nói là món thịt kho hay cá kho là những món ăn có hại cho sức khỏe, tuy vậy đa số người Việt chúng không ai chịu "từ bỏ " hai món ăn này cả.

    Đây là những món thịt kho , với nhiều cách nấu, mỗi bà " nội trợ " đều có công thức riêng của từng gia đình của họ, Poupi chỉ đem vào đây những công thức tìm được trên mạng, mong rằng những bà nội trợ xem và tự chế biến theo ý thích cá nhân của mình







    Thịt ba chỉ kho măng


    Thịt ba chỉ kho măng mang hương vị dân dã lại rất “bắt cơm” đấy.



    Chuẩn bị:




    - 500g thịt ba chỉ

    - 100g măng khô
    - Gia vị: 1 nhánh gừng nhỏ; 3 tép tỏi; 1 cây boa rô (có hình dáng và mùi hăng rất giống cây tỏi); 2 muỗng canh sốt ớt; 1 muỗng canh đường; ½ muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh rượu nấu; 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê tiêu bột, 10 quả ớt khô (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị), 1 thanh quế nhỏ, 2 cánh hoa hồi; 1 muỗng cà phê bột thì là.


    Thực hiện:
    Bước 1:



    Măng khô ngâm bằng nước ấm hoặc nước gạo qua đêm cho nở. Thỉnh thoảng thay nước cho sạch. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả măng vào luộc sơ cho đến khi mềm, vớt ra cho ráo rồi mới chế biến.

    Bước 2:


    Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ rồi vớt ra. Chờ thịt nguội bớt thì cắt thành từng miếng vuông con chì. Luộc qua thịt trước khi chế biến giúp tẩy bớt mùi hôi của thịt và khiến món ăn thơm ngon hơn.
    Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, cũng xắt lát. Boa rô cắt xéo thành từng khúc.

    Bước 3:



    Làm nóng dầu trong chảo (chừng 4 muỗng canh dầu ăn), trút thịt vào xào cho đến khi xém cạnh. Đẩy thịt qua một bên, trút gừng, tỏi và boa rô vào đảo thơm.


    Bước 4:




    Kế đó trút các loại gia vị còn lại gồm tiêu bột, ớt khô, quế, hoa hồi và bột thì là, sau cùng mới cho sốt ớt vào đảo đều.


    Bước 5:


    Trút măng vào, nêm nếm các loại gia vị (muối, rượu nấu, xì dầu và đường) và cho nước xâm xấp mặt thịt, đảo đều. Khi nước sôi, hạ lửa đun liu riu cho các nguyên liệu thấm vị. Nếu có nồi đất, bạn trút các nguyên liệu sang để kho từ bước này nhé! Quá trình kho chừng nửa giờ, khi thấy nước hơi cạn, thịt thấm vị ngả màu nâu cánh gián, măng nở mềm và đều màu là được.


    Thành phẩm

    Ngày lạnh, những món kho đậm đà, nóng hổi thường hút cơm hơn hẳn những kiểu chế biến khác. Thịt ba chỉ kho măng mang hương vị dân dã lại rất “bắt cơm” là gợi ý tuyệt hay cho bữa cơm ngày giá rét.



    Với đôi chút cầu kỳ trong phần gia vị, miếng thịt kho thường ngày càng trở nên đặc biệt. Thịt chín mềm, dậy thơm phưng phức, kết hợp với những miếng măng giòn ngon sần sật đem lại cảm giác thích thú và ngon miệng.




    Chúc các bạn ngon miệng!

    Theo MNMN
    Last edited by Poupi; 10-01-2014, 04:06 AM.

  • #2
    Thịt kho ruốc sả

    Miếng thịt ba chỉ mềm, thơm mùi mắm ruốc và sả rất thích hợp trong thời tiết cuối thu đầu đông này.



    Nguyên liệu:
    - Thịt ba chỉ: 300 gr
    - Sả, ớt, tỏi, hành tím giã nhỏ
    - Mắm ruốc






    Cách làm:
    Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Luộc qua thịt cho hết bọt bẩn.




    Bước 2: Sau đó rang thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.




    Bước 3: Mắm ruốc pha loãng với một chút nước.




    Bước 4: Ướp thịt với sả, tỏi, hành tím giã nhỏ.




    Bước 5: Xào thịt với lửa lớn. Đến khi hành sả vàng thì đổ mắm ruốc vào đun cùng.




    Bước 6: Đợi thịt sôi lại thì đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Thi thoảng đảo đều thịt để cho thịt được ngấm.






    Vì mắm ruốc đã mặn và ngọt nên các bạn không cần phải cho thêm nhiều gia vị.





    Khi ăn thái ít lát ớt mỏng lên trên thịt kho ruốc sả để ăn cùng nhé (với điều kiện bạn có thể ăn được cay)!




    Thịt kho ruốc sả là món ăn đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.




    Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt kho ruốc sả nhé!
    Theo Eva

    Comment


    • #3
      Thịt kho tiêu

      Với cách kho thịt này, không cần phải kho quá lâu mà bạn vẫn có món thịt kho tiêu vừa mềm vừa ngon cho bữa tối của cả nhà!



      Để làm món thịt kho tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      - 300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông sấn tùy thích
      - 3 nhánh tỏi lớn
      - Hạt tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, đường.




      Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần trong khoảng 3 phút rồi lấy ra rửa lại.





      Thái thịt thành từng miếng dày vừa, to bản.





      Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.





      Cho 2 muỗng canh đường vào nồi, đun với lửa vừa.





      Đến khi đường chuyển màu vàng nâu sậm đẹp mắt thì thêm chút nước sôi vào hòa tan để đường không bị keo lại.





      Trút thịt vào, đảo đều.





      Thêm tỏi băm vào nồi thịt đảo cùng.





      Khi thịt săn lại bạn thêm 2 muỗng canh dầu hào vào đảo khoảng 5 phút cho thịt thấm dầu hào. Vì dầu hào đã mặn rồi nên bạn có thể không cần dùng tới muối hay hạt nêm nữa.





      Rắc 1/2 muỗng cafe tiêu hoặc hơn tùy thích rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi thì bớt xuống lửa nhỏ – vừa.





      Tiếp tục đun tới khi cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu.





      Lấy thịt kho tiêu ra đĩa, ăn với cơm nóng.



      Trong mâm cơm của phần lớn gia đình Việt, các món kho đóng vai trò khá quan trọng giúp bữa cơm đủ đầy và ngon miệng hơn. Tuy vậy nhiều khi nhắc đến món kho thì cũng gần như đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để nấu vì thông thường bạn phải kho lâu thì thịt, cá mới đủ độ mềm ngon cần thiết. Với cách làm món thịt kho tiêu này, bạn dùng dầu hào để kho thịt và thái miếng thịt không quá dày nên thời gian kho thịt được giảm bớt mà món thịt kho vẫn đảm bảo được độ mềm mại, đậm đà đặc trưng.





      Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho tiêu này nhé!
      Theo MNMN

      Comment


      • #4
        Thịt ba chỉ kho gừng

        Thịt ba chỉ thấm gia vị, thơm thoang thoảng mùi gừng, trời lạnh lạnh ăn với cơm thật ngon.



        Nguyên liệu:

        - 300g thịt ba chỉ

        - 1 lóng gừng
        - Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu.


        Cách làm:





        Bước 1: – Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 thìa canh đường nâu, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.




        Bước 2: – Gừng rửa sạch, thái sợi.
        - Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho gừng vào đảo khoảng 2 phút.




        Bước 3: – Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rưới vào 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường nâu, một ít ớt màu, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, khi đậy kín thì phần nước sẽ ra hơi nên khi kho bạn không cần phải thêm nước lạnh.




        Bước 4: - Vì nêm đường nâu nên khi đun đường ra màu cánh gián, do đó không cần phải thêm nước hàng (nước màu) kho thịt, đun tiếp từ 20 đến 30 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.


        Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
        Theo MNMN

        Comment


        • #5
          Thịt heo kho củ cải trắng

          Trong những buổi chiều mưa, nồi thịt kho củ cải thơm lừng góc bếp sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thơm ngon, đậm đà hơn.



          Nguyên liệu:

          - 2 củ cải trắng, 300 g thịt ba rọi.
          - Nước mắm, đường, muối, ớt trái, hành lá và hạt nêm.


          Cách chế biến:




          - Củ cải gọt vỏ, rửa sạch thái lát dày. Thịt heo rửa sạch, thái khúc.




          - Phi thơm tỏi, cho thịt heo vào xào săn. Nêm các loại gia vị đường, nước mắm, hạt nêm, muối rồi trộn đều.




          - Tiếp đến cho củ cải vào với ít nước dùng.




          - Kho đến khi củ cải chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn là được.




          - Thêm ít ớt trái, tiêu vào rồi dùng nóng với cơm trắng.


          Chúc các bạn ngon miệng!
          Theo MNMN

          Comment


          • #6
            Thịt trứng kho măng

            Món thịt, trứng kho măng kho măng đậm đà này ăn với cơm trắng nóng hổi rất ngon.



            Nguyên liệu:
            - Thịt ba chỉ (hoặc thịt mông): 400 g
            - Trứng cút: 20 quả
            - Măng chua: 1 củ vừa
            - Hành hoa: 1 nhánh
            - Đường
            - Mắm ngon
            - Bột nêm


            Cách làm:



            Bước 1:
            Thịt lợn rửa sạch cắt miếng quân cờ rồi trần qua nước sôi, rửa lại với nước muối loãng.




            Bước 2: Măng cắt miếng vừa, đun sôi để loại bỏ độc tố, hành hoa rửa sạch cắt khúc.




            Bước 3: Đặt nồi lên bếp đợi khô, cho 2 thìa đường cát vào nồi đun đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.




            Bước 4: Cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại.




            Bước 5: Trứng cút luộc chín bóc vỏ chiên vàng với dầu.




            Bước 6: Khi thịt mềm cho măng vào xóc đều. Nêm gia vị vừa miệng.




            Bước 7: Tiếp đến là cho trứng cút. Thêm chút xíu nước đun đến khi nồi thịt trứng kho măng ngấm gia vị.




            Bước 8: Cuối cùng thêm chút mì chính cùng hành hoa và đảo đều.




            Mùa đông ăn cơm trắng với thịt trứng kho măng là nhất nhé.




            Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt trứng kho măng!
            Theo Eva

            Comment


            • #7
              Thịt kho dứa

              Vị chua ngot của dứa kết hợp cùng với vị cay nhẹ, thơm nồng của gừng trong món thịt kho dứa sẽ giúp kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn!





              Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho dứa:
              - 300g thịt ba chỉ
              - 20g gừng
              - 200g dứa
              - Hành lá
              - 3 củ hành tím
              Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, mì chính, dầu ăn.




              Thịt rửa sạch thái thành miếng mỏng vừa ăn.




              Dứa thái khúc thành hình cánh quạt.





              Gừng gọt vỏ sạch, rửa sạch, xắt thành lát mỏng.





              Hành lá thái khúc.





              Hành tím đập dập, thái nhỏ.




              Ứớp thịt với 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê đường trong khoảng 30 phút





              Dứa ướp với 1 thìa canh đường.





              Cho 2 thìa canh dầu với 1 thìa canh đường vào nồi hay chảo dùng để kho thịt đã bắt lên bếp.





              Đợi khi dầu sôi,đường chuyển màu nâu thì trút thịt vào xào.




              Bạn xào lửa to để thịt săn lại…





              … thì thêm 150ml nước cùng với dứa. Thêm 3 thìa canh mắm, 1 thià canh đường, 1/2 thìa cà phê mì chính vào nồi thịt kho.





              Kho thịt với lửa nhỏ cho tới khi thịt chin mềm thì tắt bếp, rắc hành lá.





              Dọn thịt kho dứa ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.



              Thịt kho dứa với gừng là một món mặn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày lạnh hay mưa bão. Vị chua ngot của dứa kết hợp cùng với vị cay nhẹ, thơm nồng của gừng sẽ giúp kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn.





              Chúc bạn ngon miệng!
              Theo MNMN

              Comment


              • #8
                Thịt kho dưa cải mắm ruốc

                Ngày mưa, quê tôi nhà nào cũng có vại dưa cải trong nhà. Dưa cải có thể làm thành nhiều món giúp bữa ăn thêm ngon miệng.





                nh: Thanh Ly
                Đơn giản nhất là dưa cải vắt ráo chấm mắm tôm, hoặc bắc chảo cho ít dầu xào qua, nêm thêm gia vị, tiêu, nước mắm. Khi có được một mẻ cá đồng như cá rô, cá mại, cá úc… kho dưa cải thì không gì bằng. Chọn cá tươi, thịt chắc, làm sạch ướp cùng đường, muối, ớt, nghệ tươi, tiêu, chừng mươi lăm phút. Lót dưới đáy nồi một lớp dày lá gừng rồi xếp cá lên trên, rải một lớp dưa cải muối đã cắt lát mỏng, thêm một lớp thịt heo ba chỉ. Đun cho mẻ cá sôi bùng rồi hạ lửa thật nhỏ, khi gia vị thấm đổ thêm ít nước, xóc nhẹ mẻ cá đôi ba lần, khi nước sền sệt, cả dưa và cá đã thấm gia vị là được.



                Đặc biệt, có một món ngon của má cứ theo tôi suốt những năm tháng xa quê, là món thịt kho dưa cải mắm ruốc. Thịt heo ba chỉ mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn cho vào bát ướp một ít muối, muỗng nhỏ hạt tiêu, đường, trộn đều để chừng mười phút. Dưa cải chua rửa sạch vắt ráo cho bớt mặn và chua, cắt khúc vừa ăn. Đun nóng dầu phụng, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, đậy kín nắp nồi và kho khoảng chừng mười phút. Cho tiếp mắm ruốc, dưa cải, ớt trái cắt lát vào đun cùng, để lửa thật nhỏ. Nêm nếm tiếp cho vừa ăn. Rắc thêm ít tiêu giã giập, hoặc ít ớt bột vừa để trang trí vừa làm tăng thêm hương vị đậm đà. Theo VNE

                Comment


                • #9
                  Thịt kho đậu phụ

                  Mùa đông trời lạnh có nồi thịt kho đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với bát cơm trắng nóng hổi thì không gì bằng!





                  Để làm món thịt kho đậu phụ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:



                  1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g
                  2 miếng đậu hũ trắng
                  3 tép tỏi
                  1 củ hành


                  Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.





                  Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn.





                  Hành tỏi băm nhỏ.




                  Bắc chảo dầu lên bếp chiên cho đậu vàng đều 2 mặt.




                  Sau đó vớt đậu ra để riêng.




                  Bắc nồi lên bếp cho thịt ba chỉ vào xào cho cháy cạnh và để thịt ra bớt mỡ sẽ thơm và ngon hơn.





                  Bắc 1 chảo khác lên bếp cho đường vào làm caramen.





                  Sau đó cho thịt vào đảo đều để thịt có màu vàng đẹp, thêm chút nước vào xâm xấp mặt thịt. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm.





                  Khi thịt sôi thì cho đậu vào, để lửa liu riu để đậu thấm gia vị.





                  Khi thịt và đậu đều chín và ngấm thì cho hành tỏi vào đảo đều.





                  Tắt bếp, lấy thịt kho đậu hũ ra đĩa ăn kèm cơm nóng tuyệt ngon.



                  Đậu phụ là món ăn rẻ mà rất tốt cho sức khỏe. Mùa đông trời lạnh có chút thịt ba chỉ béo béo kho cùng đậu phụ thật mềm và đậm đà, ăn với cơm trắng thì không gì bằng! Món ăn này không những rẻ mà lại ngon miệng, đưa cơm. Bạn sẽ làm một nồi thịt kho đậu phụ cho bữa tối hôm nay chứ?





                  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho đậu phụ này nhé!
                  ​Theo Eva

                  Comment


                  • #10
                    Thịt kho củ sen

                    Có rất nhiều cách kho thịt ngon, tuy nhiên trong bài này bạn cùng thử kho thịt với củ sen – được bán rất nhiều khi trời vào thu nhé!





                    Với cách kho thịt ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
                    - 500g thịt ba rọi.
                    - 300g củ sen
                    - Vài củ hành tăm, hoặc hành tím
                    - 1 nhúm tiêu nguyên hạt
                    - Muối, nước mắm




                    Thịt rửa sạch, thái miếng vuông rồi ướp với muối, nước mắm và hành đập dập.





                    Củ sen gọt vỏ, thái miếng dày cỡ 1,5cm, ngâm vào nước cho khỏi thâm.





                    Làm nóng 1 thìa canh đường cát trong chảo, thắng vàng màu caramen.





                    Trút thịt vào xào với đường thắng.





                    Đến khi thịt săn lại và thấm màu.





                    Trút thịt đã xào vào nồi, thêm củ sen, cho nước xăm xắp thịt.





                    Nêm thêm nước mắm, tiêu hạt rồi đậy vung đun nhỏ lửa.





                    Đến khi thịt chín mềm thit tắt bếp.





                    Lấy thịt ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.



                    Tháng 10 – mùa thu, củ sen được bán nhiều ở các chợ. Có rất nhiều món ngon được làm từ củ sen, trong đó có thịt kho củ sen là một món ăn quen thuộc, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng, thích hợp cho những bữa cơm gia đình đầm ấm trong tiết trời se lạnh.







                    Chúc các bạn thành công với cách kho thịt ngon mà dễ này nhé!
                    Theo PNO

                    Comment


                    • #11
                      Thịt kho khoai môn

                      Chắc chắn thịt kho khoai môn sẽ đem lại cho cả nhà một bữa cơm hấp dẫn trong ngày lạnh.



                      Nguyên liệu:



                      - Thịt ba chỉ: 300 gr
                      - Khoai môn: 300 gr
                      - Mắm, muối, hạt tiêu, nước màu, hành tím.
                      Giá tiền: 45.000 đồng
                      Thời gian: 40 phút





                      Cách làm:



                      Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng dày như bao diêm, ướp muối, mắm.




                      Bước 2: Phi hành cho thơm rồi cho thịt vào đảo săn. Cuối cùng cho nước màu và một chút nước để hầm mềm với lửa nhỏ.




                      Bước 3: Khoai môn gọt vỏ và thái miếng dày.




                      Bước 4: Khi thịt đã mềm, cho khoai vào hầm cùng đến khi chín mềm.




                      Cuối cùng thêm hạt tiêu, tắt bếp và ăn thịt kho khoai môn chung với cơm.





                      Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt kho khoai môn nhé!
                      Theo Eva

                      Comment

                      Working...
                      X