Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ẩm thực Tết : Cá hồi xông khói cuộn bí ngòi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ẩm thực Tết : Cá hồi xông khói cuộn bí ngòi

    Cá hồi xông khói cuộn bí ngòi












    Cá hồi xông khói là nguyên liệu có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu. Không chỉ tốt cho sức khỏe, đặt biệt là sức khỏe tim mạch, hương vị đậm đà của cá hồi xông khói giúp người thích nấu nướng có thể làm nên nhiều món ăn ngon.





    Thực hiện: 30 phút


    Khẩu phần: 2 người






    Nguyên liệu:


    100g cá hồi xông khói


    150g bí ngòi xanh, vàng


    50g ớt Đà Lạt, 40g trứng cá Lump đen, 50g hành tây, 50ml xốt húng quế, 50ml xốt Balsamic, 20g tỏi, 30ml dầu ôliu, 25ml giấm đen, 10ml tương ớt Tabasco, 25g quả ôliu đen, 30g ngò tây; Muối, tiêu.




















    Thực hiện:


    Cá hồi xông khói chọn lát to bản. Bí ngòi rửa sạch, cắt sợi, ướp giấm đen, tương ớt và chút muối tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm vị.




    Hành tây, tỏi lột vỏ, cắt hạt lựu nhỏ cùng trái ôliu, ớt Đà Lạt, sau đó trộn lẫn với ngò tây băm nhỏ và dầu ôliu.




    Trải lát cá hồi xông khói ra thớt, cho bí ngòi vào cuộn tròn lại. Múc hỗn hợp rau củ trộn lẫn ra giữa đĩa, xếp bốn cuốn cá hồi so le, chồng lên nhau.




    Múc một muỗng canh trứng cá Lump bỏ lên trên và trang trí với lá ngò tây. Rưới xốt húng quế và xốt Balsamic xung quanh cá.






    Mách nhỏ:


    Trong vỏ bí ngòi có chứa nhiều chất dinh dưỡng, hơn nữa vỏ bí ngòi cũng có vị thơm ngon vì thế có thể giữ nguyên lớp vỏ trong lúc chế biến.
















    Thực hiện: Bếp trưởng Lê Việt Anh (PNO)






Working...
X