Cơm bí đỏ xốt tôm
Nguyên liệu:
- Hai chén gạo thơm, một trái bí đỏ, 100g đậu Hà Lan, 400g tôm sú, 1/2 muỗng cà phê tỏi xay, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê sả băm, một muỗng xúp tương ớt.
Bí quyết
Nếu có thời gian, bạn có thể cho cả trái bí vào lò nướng để món cơm có vị đậm và thơm hơn. Bạn cũng có thể cắt nhỏ và luộc chín một ít bí đỏ và trộn vào cơm để tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn.
Thực hiện:
Cắt ngang trái bí đỏ, móc bỏ ruột, lấy phần thịt bí thái nhỏ. Giữ vỏ bí lành lặn.
Gạo sau khi vo sạch, cho vào nấu cơm.
Khi hạt gạo vừa nở thì cho bí đỏ cắt nhỏ vào trộn đều, nấu chín cơm cho gạo và bí đỏ quyện vào nhau.
Khi cơm chín, cho đậu Hà Lan luộc chín vào, trộn đều. Cho cơm vào lại vỏ trái bí.
Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.
Phi tỏi, sả trong chảo với ít dầu.
Cho tôm vào xào chín, nêm hạt nêm, tương ớt cho vừa ăn, bày ra đĩa cùng cơm bí đỏ, dùng nóng với nước tương, ớt.
Mỹ Hạnh (ghi)
Hướng dẫn: Trung Lễ (Nhà hàng Giấy Bạc,)
Stylist: Đăng Phương
Ảnh: Wing Chan
Hướng dẫn: Trung Lễ (Nhà hàng Giấy Bạc,)
Stylist: Đăng Phương
Ảnh: Wing Chan