Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì trứng xá xíu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì trứng xá xíu

    Mì trứng xá xíu














    Chỉ cần dành một ít thời gian, bạn có thể chế biến được món ngon cho người thân và đãi khách như món “Mì trứng xá xíu” hấp dẫn.








    Nguyên liệu


    • 700 g xương heo


    • 20 g củ cải trắng


    • 50g tôm khô


    • 1 quả hành tây nướng (cắt làm hai)


    • 500 g thịt heo (không xương)


    • Mì trứng khô


    • Giá, hành lá, muối, đường, dầu hào, nước tương (xì dầu)


    • Hành tím phi


    • Trứng cút (hoặc thay thế bằng trứng gà cắt đôi), tôm
























    Thực hiện


    • Bước 1: Rửa sạch thịt heo, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương (xì dầu), trộn đều để khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.




    • Bước 2: Rửa sạch xương heo bằng nước ấm trong vài phút. Nấu nước sôi trụng xương heo khoảng 3 – 5 phút rồi làm sạch lại bằng nước mát. Sau đó, cho xương heo, tôm khô (đã được ngâm trong nước 10 phút), củ cải trắng cắt lát, hành tây, 1 muỗng cà phê muối, 4 – 5 chén nước lọc vào nồi nấu khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn nhớ dùng muỗng để vớt váng bọt nổi trên mặt nước để nước dùng được trong hơn.








    • Bước 3: Bắt một nồi khác lên bếp. Cho một ít dầu ăn rồi cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo vào xào cho đến khi bề mặt thịt heo có màu nâu vàng đẹp mắt. Sau đó, cho thêm nước ướp gia vị của thịt heo và 1 chén nước vào nồi rồi nấu sôi tiếp tục.






    • Bước 4: Trong lúc nấu, thỉnh thoảng bạn nên dùng đũa trở thịt để thịt được chín đều các mặt. Sau đó, bạn có thể nêm nếm vừa khẩu vị và tiếp tục nấu khoảng 20 – 30 phút để nước sốt cô đặc. Khi thịt heo đã chín mềm, cắt lát nhỏ.






    • Bước 5: Nấu nước sôi, trụng mì trứng vào nồi khoảng 5 phút hoặc cho đến khi chín mềm. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước rồi cho một ít dầu ăn vào trộn đều để mì trứng không bị dính.






    • Bước 6: Rửa sạch giá và hành lá (đã được cắt nhỏ).






    • Bước 7: Nấu lại nước dùng đã được làm lúc đầu khoảng vài phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kế đến là sắp xếp mì trứng, xá xíu, trứng cút, tôm, giá, hành lá, hành phi) sao cho đẹp mắt rồi mới cho nước dùng vào. Cuối cùng, bạn có thể trang trí món ăn bằng vài lát ớt đỏ và ít tiêu đen xay. Món “Mì trứng xá xíu” nên được thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.














    ĐÌNH HUỆ (Theo vietnamesefood)






Working...
X