Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món nướng ngày đông

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món nướng ngày đông

    Món nướng ngày đông








    Một con gà tây nướng vàng ươm căng tròn, một tảng thịt bò nướng thoảng hương thơm của các loại rau mùi, thêm một đĩa rau củ nướng rực rỡ sắc màu...








    Gà tây nướng










    Nguyên liệu:




    - Gà tây: một con 8 kg
    - Muối: 10 gr
    - Tiêu: 5 gr
    - Bơ lạt: 100 gr
    - Cà rốt: 100 gr
    - Táo: 100 gr
    - Hành tây: 200 gr
    - Cần tây: 100 gr
    - Cỏ xạ hương: 5 gr


















    Cách làm:




    - Làm sạch gà tây, để ráo, thoa muối, tiêu và bơ lên da gà.


    - Trộn tất cả các gia vị với nhau rồi nhồi vào trong gà.


    - Nướng gà ở 150oC trong 1 giờ 30 phút







  • #2
    Thăn bò nướng












    Nguyên liệu:




    - Thịt thăn bò: 2 kg
    - Tiêu hạt: 40 gr
    - Mù tạt: 80 gr
    - Tỏi băm: 20 gr
    - Hành tây băm: 40 gr
    - Hành tím băm: 20 gr
    - Cỏ xạ hương: 10 gr
    - Lá hương thảo: 10 gr
    - Dầu nành: 40 ml




















    Cách làm:


    - Trộn tất cả các gia vị với nhau.


    - Đặt bò vào khay, ướp bằng hỗn hợp trên trong 24 giờ.


    - Đem nướng ở 120oC trong 20 phút






    Comment


    • #3
      Rau củ nướng
















      Nguyên liệu:




      - Ớt Đà Lạt đỏ, xanh, vàng (cắt hình tam giác): mỗi loại 200 gr


      - Cà tím, măng tây, hành tây, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, cà chua (cắt miếng vừa ăn): mỗi loại 200 gr


      - Rau mùi oregano: 50 gr
      - Dầu ô liu: 30 ml
      - Muối: 50 gr
      - Tiêu: 50 gr






















      Cách làm:




      - Trộn tất cả các gia vị. Trộn rau củ, ướp với gia vị trong 15 phút.


      - Đem nướng vỉ hai mặt tất cả các loại rau củ cho đến khi vàng.









      Nhật Khuê
      Khách sạn Caravelle cung cấp (ihay)






      Comment

      Working...
      X