Gà xốt phô mai
Nguyên liệu:
180g phi lê gà
30g xà lách
100g khoai tây nghiền
Muối, tiêu, lá hương thảo, dầu ăn
Xốt phô mai (gồm sữa tươi, kem béo, phô mai, bột mì, bơ, muối, tiêu).
Cách làm:
- Ướp thịt gà với muối, tiêu và lá hương thảo khoảng 20 phút cho thấm. Sau đó chiên gà sơ cho vàng và cho vào lò nướng chín.
- Xào 1/2 muỗng canh bột mì với 1/2 muỗng canh bơ cho thơm, sau đó cho sữa tươi, kem béo và phô mai vào khuấy đều đến khi xốt sệt lại là được. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
- Để xà lách, khoai nghiền, gà vào đĩa, rưới xốt lên dùng nóng. Có thể dùng với bánh mì.
Đầu bếp Lâm Phương Vũ (PNO)