Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hải sản thơm lừng trong vườn nhà

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hải sản thơm lừng trong vườn nhà

    Hải sản thơm lừng trong vườn nhà












    Những ngày cuối năm là cơ hội để gia đình họp mặt, đồng nghiệp gặp gỡ, bạn bè lâu năm tái ngộ. Kéo nhau ra quán vừa ồn ào lại gặp nhiều lúc món ăn không hợp khẩu vị.





















    Hay nhất vẫn là để 1 bếp than + 1 vỉ nướng tại góc nhỏ trong vườn nhà, rồi cứ thế vừa tự tay chế biến món ăn, vừa nhâm nhi vừa hàn huyên tâm sự thật ấm cúng và thoải mái.






    Bếp trưởng Lê Văn Huy, nhà hàng Phố Biển (SG) hướng dẫn chúng ta 3 món sau, đặc biệt nhà hàng sẵn sàng cung cấp nguyên liệu nếu bạn cần.














    Bạch tuộc nướng sa tế













    Nguyên liệu:







    - Bạch tuộc sống: 500 gr


    - Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê


    - Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê


    - Dầu ăn: 1 muỗng canh


    - Sa tế tôm: 1/2 hũ




















    Cách làm:






    Bạch tuộc nhúng qua nước sôi cho sạch nhớt, trộn đều sa tế + bột ngọt + dầu ăn + hạt nêm rồi ướp bạch tuộc vào khoảng 10 phút là vừa thấm.




    Nướng bạch tuộc trên bếp than khoảng 10 phút chín vàng là dùng được.




    Chấm với muối ớt xanh và rau thơm. Bạch tuộc nướng muối ớt ăn ngọt, thơm, dai hơn mực.







  • #2
    Cầu gai chưng cách thủy


















    Nguyên liệu:





    - Cầu gai: con lớn, mỗi người 1 con


    - Nấm mèo: 100 gr


    - Hành lá: 2 cây


    - Hành tím: 100 gr


    - Trứng gà: 2 quả


    - Bột ngọt: 1 muỗng và phê


    - Hạt nêm: 1 muỗng cà phê


    - Tiêu: 1/2 muỗng cà phê


















    Cách làm:






    Cầu gai làm sạch chỉ lấy phần trứng vàng để ráo nước. Nấm mèo sắc sợi nhuyễn.




    Hành lá sắc nhỏ, hành tím bằm nhuyễn.




    Trứng gà, hành, nấm mèo và gia vị đánh đều xong cho cầu gai vào, chưng cách thủy khoảng 45 phút. Ăn kèm rau thơm với nước mắm ớt.




    Cầu gai bề ngoài xù xì nhưng ăn rất thơm, tốt cho sức khỏe.






    Comment


    • #3
      Cá sơn gà nướng muối ớt




















      Nguyên liệu:





      - Cá sơn gà: số lượng tùy vào số người ăn, loại 200 gr/con


      - Ớt hiểm đỏ: 8 trái


      - Hạt nêm: 1 muỗng cà phê


      - Bột ngọt: 1 muỗng cà phê


      - Dầu ăn: 1 muỗng canh






















      Cách làm:






      Cá sơn gà đánh vảy bóc mang, bỏ ruột.




      Rửa sạch, khứa 2 đường mỗi bên cá.




      Ớt hiểm đỏ + hạt nêm + bột ngọt + dầu ăn cho vào máy xay nhuyễn, ướp vào cá khoảng 15 phút cho thấm.




      Nướng trên bếp than lửa vừa, khi nào cá không còn chảy nước và vàng là dùng được, ăn kèm với rau thơm, muối ớt chanh.






      Cá sơn gà có vị dai, thịt trắng như thịt gà ăn nóng sẽ rất tuyệt.












      Trường Nghi
      Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)






      Comment

      Working...
      X