Hải sản thơm lừng trong vườn nhà
Những ngày cuối năm là cơ hội để gia đình họp mặt, đồng nghiệp gặp gỡ, bạn bè lâu năm tái ngộ. Kéo nhau ra quán vừa ồn ào lại gặp nhiều lúc món ăn không hợp khẩu vị.
Hay nhất vẫn là để 1 bếp than + 1 vỉ nướng tại góc nhỏ trong vườn nhà, rồi cứ thế vừa tự tay chế biến món ăn, vừa nhâm nhi vừa hàn huyên tâm sự thật ấm cúng và thoải mái.
Bếp trưởng Lê Văn Huy, nhà hàng Phố Biển (SG) hướng dẫn chúng ta 3 món sau, đặc biệt nhà hàng sẵn sàng cung cấp nguyên liệu nếu bạn cần.
Bạch tuộc nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc sống: 500 gr
- Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Sa tế tôm: 1/2 hũ
Cách làm:
Bạch tuộc nhúng qua nước sôi cho sạch nhớt, trộn đều sa tế + bột ngọt + dầu ăn + hạt nêm rồi ướp bạch tuộc vào khoảng 10 phút là vừa thấm.
Nướng bạch tuộc trên bếp than khoảng 10 phút chín vàng là dùng được.
Chấm với muối ớt xanh và rau thơm. Bạch tuộc nướng muối ớt ăn ngọt, thơm, dai hơn mực.
Comment