Đậu hũ xốt sò điệp khô
Đậu hũ làm từ lòng trắng trứng và sữa tươi, dùng chung với nước xốt sò điệp khô là một gợi ý rất thú vị của đầu bếp Yeung Loi Ming, làm việc tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon.
Món ăn có hương vị rất lạ miệng và không quá khó để có thể thực hiện ở nhà theo hướng dẫn của đầu bếp Yeung dưới đây.
Nguyên liệu:
- 2 lòng trắng trứng
- 5 gr sò điệp khô
- 100 ml sữa tươi
- 300 ml nước dùng
- 1/2 muỗng cà phê dầu hào
- 10 gr bột năng
- Một ít muối, đường cát, bột năng, nước tương, nước màu và dầu ăn.
Cách làm:
- Đánh lòng trắng trứng với muối và sữa tươi cho đều. Cho hỗn hợp lên những chiếc muỗng sành, hấp 10 phút trong lò. Lấy ra để nguội rồi đem chiên với dầu ở 70oC trong một phút.
- Cho nước dùng vào chảo đun sôi sủi tăm. Thêm dầu hào và sò điệp khô vào nấu đến khi sò mềm. Tán hỗn hợp mịn. Nêm nước tương, nước màu, đường cát vừa ăn. Thêm một ít bột năng để nước xốt hơi sệt lại.
- Xếp đậu hũ ra đĩa, khi ăn chan nước dùng lên trên.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)