Miến cua tay cầm
Với vài bước chế biến đơn giản cùng bếp trưởng Tào Vi Lâm của nhà hàng Xing HongKong Café, chúng ta sẽ có một đặc sản HongKong “Miến cua tay cầm” chính hiệu.
Nguyên liệu:
1. Một con cua thịt 700g
2. Miến 150g
3. Cải làn cắt sợi 100g
4. Cà rốt cắt sợi 50g
5. Cần tây cắt dài 50g
6. Tôm khô cắt hạt lựu 50g
7. ớt sắt hạt lựu 20g
8. Hành tím băm 20g
9. Tỏi băm 20g
10. Bột chiên giòn 5g
1. Dầu ăn
12.Gia vị: tương xá xíu, tương sa trà(Satay jam), tương hấp cá Lí Cẩm Ký(Lee Kum Kee)
Các bước tiến hành:
Bước 1:
- Cua chà sạch tách làm 4, dùng dao đập càng cua cho vỡ ra, tránh tình trạng khi chiên sẽ nổ; cắt bớt móng cua; tẩm một ít bột chiên giòn vào cua để khi chiên cua không bị ngấm nhiều dầu và tạo màu đẹp mắt, chờ khoảng 7 phút cho ngấm.
- Bắc chảo dầu, đợi cho dầu sôi sau đó chiên cua 2 đến 2 phút rưỡi thì vớt cua lên để sang một bên.
Bước 2:
- Ngâm miến 10 phút sau đó trần qua nước sôi khoảng 1 phút cho miến chín khoảng 4/10, không để miến mềm quá. Sau đó xả qua nước lạnh cho miến tơi ra.
- Bắc chảo lên cho nóng lòng chảo, tráng sơ dầu vào chảo đợi dầu sôi thì đổ miến vào, cho miến hơi xém thì đổ miến ra.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, xào hành tím và tỏi băm, tôm khô cho dậy mùi thơm. Sau đó xào hỗn hợp các phụ liệu: cần tây, cải làn, cà rốt, tôm khô với các loại nước tương trong khoảng 1 phút.
- Cho nửa muôi nước sau đó cho cua vào luôn để cua ngấm gia vị (đảo cua và cho nhỏ lửa), khoảng 1 phút thì vớt cua ra.
- Đổ miến vào và xóc cho khô nhưng không để khô quá.
- Đổ tất cả vào nồi đất, sau đó xóc cua lên trên bề mặt, cho vào bếp hầm cho nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Đối với món “Miến cua tay cầm” đạt tiêu chuẩn thì sau khi chế biến xong: Cua có màu đỏ tươi, ngấm gia vị, thịt cua không bị vỡ nát; miến hơi dai không mềm quá; các phụ liệu đều ngấm gia vị đậm đà, màu tươi ngon.
eva
Comment