Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

5 món sườn hấp dẫn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 5 món sườn hấp dẫn

    5 món sườn hấp dẫn












    Mùi thơm sực nức, cắn từng miếng một đậm đà, ngọt ngào thêm chút cay cay ấm nồng trong những ngày lạnh thì quá tuyệt.












    Sườn sốt dứa








    Nguyên liệu cần có:




    - 550 gr sườn heo
    - Ớt
    - 2 ly nước
    - 1/2 củ hành tây xắt nhỏ
    - 1/4 quả táo xắt nhỏ
    - 1 thìa nước sốt cà chua
    - 3 thìa đường
    - Dứa
    - Vụn bánh mì






















    Cách làm :




    Bước 1:


    Đầu tiên cho sườn vào đun chín. Sau khi sườn chín vớt sườn ra bát.








    Bước 2:


    Cho nước, ớt, nước sốt cà chua, đường, hành tây, táo vào nấu cùng nhau cho đến khi sôi. Chúng mình có thể tận dụng nước đun sườn để làm nước sốt.








    Bước 3:

    Cho thêm vụn bánh mì vào đảo cùng.






    Bước 4:


    Tiếp theo cho dứa và sườn vào đun thêm một lúc nữa là xong.







  • #2
    Sườn cay chua ngọt










    Nguyên liệu cần có (3 người ăn):




    - 1/2 kg sườn heo để tảng to
    - Tỏi, gừng, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, tương ớt ngọt
    - 1/4 chén xì dầu
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 3 muỗng canh đường nâu
    - 2 muỗng canh dầu mè
    - 3 muỗng canh nước cốt chanh
    - 1 muỗng canh bột năng




















    Cách làm :




    Bước 1: Làm nước sốt


    Cho nước mắm, xì dầu, đường và dầu mè vào bát, hòa đều.




    Sau đó cho thêm tương ớt, hạt tiêu, ớt bột vào cùng.




    Gừng và tỏi bỏ vỏ, giã nhuyễn rùi cho vào bát hỗn hợp trên, cùng nước cốt chanh, khuấy đều. Vậy là mình vừa làm xong phần nước sốt của món sườn rồi đấy.






    Bước 2: Hầm sườn


    Rưới tất cả nước sốt vào sườn đã chặt nhỏ bớt và rửa sạch, trộn đều.




    Rồi đem hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng. Sườn càng nhừ càng ngon.






    Bước 3: Nướng sườn




    Sau khi hấp xong, mình mới đem nướng qua trong lò nướng hoặc than hồng, đến khi các mặt đều xém vàng là được, đừng nướng kỹ quá kẻo thịt khô lại ăn mất ngon nhé.





    Bước 4: Hoàn thiện




    Phần nước sốt còn lại sau khi hấp, mình đổ vào chảo, cho ít bột năng vào hòa cùng rùi đun sôi, hỗn hợp sánh lại thì bắc ra, rưới toàn bộ lên miếng sườn.






    Comment


    • #3
      Cơm sườn










      Nguyên liệu cần có:


















      - 1 bát cơm nguội
      - 5 lạng sườn
      - 1 củ hành tây, hành lá
      - Xì dầu, gia vị


















      Cách làm :




      Bước 1:


      Đun nóng dầu ăn rùi cho hành tây xắt nhỏ vào phi thơm. Mình có thể dùng hành khô thay thế nha.


      Sau đó cho sườn vào xào cùng ít gia vị. Khi sườn cháy cạnh, cho thêm vài thìa nước vào chảo để chống cháy.





      Bước 2:


      Xào sườn được 3 phút, mình cho cơm nguội vào đảo cùng.








      Bước 3:


      Đồng thời cho thêm xì dầu vào rang cơm với sườn. Bạn nào thích vị ngọt có thể cho thêm 1 thìa đường, vài thìa nước cho cơm mềm. Đun trong khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ. Khi nào gần được thì rắc hành hoa thái nhỏ lên trên là được.




      Muốn làm cơm sườn ngon cũng đâu khó!






      Thậm chí chúng mình có thể làm sườn sốt chua ngọt, sau đó bỏ cơm vào đảo cùng, đun trên bếp thêm 5 phút nữa thì ngon.










      Lọ Mọ






      Comment


      • #4
        Sườn nướng mật ong












        Nguyên liệu cần có: (5-6 người ăn)


        - 2 tảng sườn lớn
        - Muối ăn, ớt bột, mật ong, tỏi, dầu ăn
        - 1 hộp nước táo ép


















        Cách làm :




        Bước 1:


        Sườn mua về các ấy cứ để nguyên cả tảng, nướng cho ngon nhé. Nhưng trước tiên phải rửa thật sạch dưới vòi nước đã.






        Bước 2:


        Sau đó rắc ớt bột và muối/gia vị lên sườn, xoa đều khắp mặt tảng sườn.





        Bước 3:


        Nếu có lò nướng, mình sẽ đặt sườn lên giá, lót giấy bạc phía dưới để đựng mỡ chảy ra, rồi nướng như bình thường.




        Bạn nào không có lò, có thể bọc sườn trong giấy bạc rồi đem nướng trong than hoa. Nhưng nướng kiểu đó khá lâu đấy và cần khá nhiều than.





        Bước 4:


        Nướng được khoảng 15 phút, mình bỏ sườn ra, đổ nước táo ép vào giấy bạc rùi cho sườn vào nướng cùng thêm 10 phút.





        Bước 5:


        Khi nước táo ép cạn và ngấm toàn bộ vào sườn nướng thì mình lại bỏ sườn ra.




        Lúc này, chúng mình mới băm tỏi thật nhỏ, trộn với mật ong rồi phết đều lên sườn.




        Sau đó để sườn trong lò nướng sao cho nhiệt độ đủ giữ ấm và mật ong ngấm vào thịt sườn.




        Mình ủ ấm sườn như thế khoảng 10-15 phút là có thể bỏ ra ăn được rồi




        Sườn nướng xong rùi, đem gỡ giấy bạc ra xem nào.




        Nhìn miếng sường nướng thơm ngon còn hơn cả ngoài hàng.






        Dùng dao xắt ra từng miếng...






        Hoặc dùng tay ăn luôn cho ngon. Chúc các bạn ngon miệng.










        Lọ Mọ






        Comment


        • #5
          Dùng coca cola hầm sườn












          Nguyên liệu cần có:


          - 500g sườn
          - 1 lon coca
          - 5 thìa xì dầu
          - 3 muỗng canh rượu trắng
          - Quế, hoa hồi, gừng tươi
          - 1 gói ngũ vị hương
          - Ớt, hạt tiêu, đường, muối




















          Cách làm :






          Bước 1:


          Rửa sạch sườn rùi chặt từng miếng vừa miệng. Sau đó mình ướp sườn với rượu trắng, cho thêm hoa hồi, quế, gừng tươi rồi đổ nước vào đem đun trên bếp nhé.





          Bước 2:




          Sau khi sườn sôi, mình đổ hết nước đi, cho một ít dầu ăn vào xào cùng gia vị và đường nhé.





          Bước 3:


          Xào được 5 phút cho ngấm nghía gia vị, sau đó mình đổ tiếp coca vào cho nước xâm xấp mặt sườn nè.





          Bước 4:




          Đổ thêm xì dầu, ớt tươi vào hầm sườn và đun trong 45 phút với lửa nhỏ là xong rồi đấy.




          Hết 45 phút rùi, mang ra thưởng thức !






          Món sườn hầm coca này sẽ có vị ngọt và mặn, thơm mùi coca nữa, lạ mệng lắm.






          Ngày mát trời được gặm sườn thế này thì ngon phải biết.








          Lọ Mọ (ione)






          Comment

          Working...
          X