Salad Cajun
Ngày nay món Âu cũng không quá xa lạ, cách nấu cũng khá dễ dàng. Hãy trổ tài với món Âu rất ngon miệng này.
Nguyên liệu:
- Ức gà phi lê: 100 gr
- Vỏ chanh vàng: 10 gr
- Nước cốt chanh: 1 muỗng café
- Tỏi : 2 tép
- Bột Cajun (gia vị Trung Đông): 10 gr
- Cà chua: 4 trái
- Cà rốt: 50 gr
- Hạt thì là: 5 gr
- Dầu ô liu: 50 ml
- Xà lách: 50 gr
Cách làm:
- Trộn đều vỏ chanh, nước cốt chanh, tỏi (bằm nhuyễn), một ít bột Cajun. Cho ức gà vào ướp khoảng 15 phút, sau đó chiên chín.
- Cho ½ lượng cà chua, hạt thì là, số bột Cajun còn lại nấu trong dầu ô liu cho mềm, sau đó xay nhuyễn.
- Xếp xà lách, cà rốt cắt sợi và cà chua cắt múi ra đĩa cùng với xốt Cajun. Trộn đều. Cho gà lên trên cùng.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)