Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Carbonnade Beef Pot Roast

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Carbonnade Beef Pot Roast

    Carbonnade Beef Pot Roast














    Món bò này được làm theo kiểu Belgian Stew, nấu bằng nồi slow cooker nên mềm mại và không bị khô, dọn chung với khoai tây nghiền và vài lát sandwich nướng giòn.
















    Nguyên liệu (cho 8-10 phần ăn)






    4 lát bacon xắt nhỏ
    2 tbsp bơ
    4 củ hành tây xắt lát
    1 cup bia
    1 tbsp đường nâu
    5 tép tỏi băm nhỏ
    ½ tsp muối, ½ tsp tiêu
    1.35 kg thịt bò loại để nướng
    ½ cup beef broth
    3 tbsp bột bắp


























    Cách làm






    Dùng một chảo gang hay chảo dày để chiên bacon ở medium-high heat, cho tới khi giòn, khoảng 4 phút.




    Lấy bacon ra đĩa có lót paper towel cho ráo dầu.






    Cũng trong chảo đó đun nóng bơ ở medium-high heat, cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành mềm, khoảng 5 phút.




    Thêm bia, đường vào quậy đều cho tới khi cạn bớt nước và hành vàng, khoảng 30 phút.




    Cho bacon vào.




    Trút tất cả vào nồi slow cooker.




    Thịt bò ướp với muối, tiêu, tỏi băm, cho vào nồi, trên lớp hành và bacon.




    Đổ nước bò lên. Đậy nắp nồi, nấu cho tới khi thịt bò mềm, từ 7-8 tiếng.


    Lấy thịt ra, cuộn trong giấy bạc, để 10 phút cho thịt săn trước khi xắt lát.




    Hớt bỏ mỡ trong nước thịt ra trong nồi.




    Bột bắp khuấy với 2 tbsp nước, đổ vào nồi, đậy nắp nồi, nấu cho tới khi bột sánh lại, khoảng 10 phút.




    Rưới lên thịt bò.














    Theo thoibao






Working...
X