Thử làm gà nướng xốt kiểu Nhật
Chỉ mới ngắm nhìn những giọt nước xốt Teriyaki của xứ sở hoa anh đào thôi, người ta đã phải ứa nước bọt.
Cái màu nâu cánh gián mê hoặc ấy mà rưới lên cá, lên thịt bò, thịt heo cũng đều làm cho món ăn hấp dẫn thêm bội phần. Thịt gà không phải là ngoại lệ.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500 gr
- Nước: 300 gr
- Tỏi: 1 củ
- Đường: 200 gr
- Nước tương Nhật: 200 gr
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà bằng rượu sake.
- Trộn 100 gr tương Nhật, 100 gr đường, tỏi (để nguyên củ, nguyên vỏ), nước với nhau. Khuấy tan đường. Nấu sôi. Cho thịt gà (để nguyên miếng lớn) vào kho khoảng 30 phút cho đến khi nước sệt lại. Để lửa nhỏ. Đậy nồi bằng giấy bạc.
- Gắp thịt gà ra khỏi nồi. Cho vào nồi nước kho thêm 100 gr đường và 100 gr tương Nhật. Dằm tỏi cho nát ra. Nấu cho nước kho sệt lại một lần nữa, tạo thành xốt Teriyaki.
- Nướng gà cho khô mặt thịt. Quét nước xốt lên, tiếp tục nướng. Lặp lại 3 lần như vậy. Nướng lửa vừa, không để gà bị khét, nước xốt rút hết vào thịt gà.
- Dùng chung với xà lách, cà chua và mayonnaise.
Theo ihay