Cá hồi trong quan tài - món ngon cho ngày Halloween
Cỗ quan tài nằm bên vũng máu đỏ loét, rơi rụng vài ngón tay, tròng mắt của những xác chết bị bỏ rơi... lại là một món ăn cực hấp dẫn. Quan trọng là bạn có dám thử?
Nguyên liệu:
- Thịt cá hồi phi lê: 150 gr
- Bột làm bánh Fillo: 200 gr
- Măng tây: 10g
- Kem phô mai: 10 gr
- Cải thìa: 10 gr
- Cà rốt: một ít
- Chanh dây: 3 trái
- Rượu trắng: 100 ml
- Trứng cút luộc: 2 cái
- Bánh mì que hình ngón tay: 2 que
Cách làm:
- Chanh dây lấy nước, hòa chung với rượu trắng, nêm một chút muối, tiêu và đường. Bắc lên bếp, quấy cho sệt lại, để nhỏ lửa.
- Nhồi bột fillo, cán mỏng.
- Cá hồi ướp với hỗn hợp gồm một chút quế, hồi, tiêu xay nhuyễn. Đút lò cá khoảng 10 phút ở 180 độ C cho cá chín tái.
- Lấy cá ra khỏi lò, cuộn với bột Fillo cán mỏng. Cho măng tây và kem phô mai lên trên, tiếp tục đút lò thêm 2 phút cho vàng.
- Xào chín cải thìa, xếp ra đĩa, cho cá lên trên, sau đó rưới xốt chanh dây.
- Trang trí bằng trứng cút, bánh mì ngón tay và cà rốt luộc chín.
đầu bếp Lê Minh Lâm
Bài và ảnh: Đ.N (ihay)
Bài và ảnh: Đ.N (ihay)