Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi rong biển

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi rong biển

    Gỏi rong biển






    Nguyên liệu:


    -40g rong biển kho;
    -100g thịt nạc dăm;
    -200g thịt nạc dăm;
    -Cà rốt: 1 củ;
    -Dưa leo: 1 trái;
    -50g đậu phộng rang;
    -1 ít rau răm;
    -Tỏi, hành tím, ớt sung;
    - Đường, nước mắm;
    -Hạt nêm;
    -Giấm gạo lên men.








    Món gỏi rong biển đầy hấp dẫn





    Cách làm:

    - Rong biển ngâm nở, xả thật sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    - Thịt luộc trong nước có 1M hạt nêm và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm ra nước lạnh, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

    - Cho tôm vào nước luộc thịt luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt đôi theo chiều dọc.

    - Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2M đường để 10 phút, xả sạch.

    - Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi. Đậu phộng rang giã nhỏ.

    - Pha nước trộn gỏi: cho 5M giấm gạo lên men, 5M đường và 5M nước mắm vào tô, khuấy tan đường rồi thêm tỏi, ớt băm vào trộn đều.

    - Trộn gỏi: cho rong biển, tôm, thịt, cà rốt, dưa leo và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

    - Xếp gỏi ra dĩa, trang trí với ớt sợi, rắc đậu phộng lên mặt.



    Mách nhỏ:

    Ướp đường để cà rốt và dưa leo được giòn.





    Theo Gia đình xã hội






Working...
X