Ốc xào cà ri cay hấp dẫn ngày lạnh
Món ốc xào cà ri vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt này rất phù hợp với tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây thái mỏng
- 3 quả ớt tươi thái nhỏ
- 1 quả cà chua thái lựu
- Ốc mít (hoặc loại ốc to khác, tùy thích)
- 2 thìa canh dầu ô liu
- Xì dầu
- 2 quả chuối chín
- Cà ri
Chú ý: Nếu không ăn được cay, bạn nên giảm lượng ớt xuống.
Cách làm:
Ngâm, rửa sạch ốc với nước muối rồi nhể ốc. Sau đó cho ốc vào nồi nước muối, cùng với ½ số hành tây, cà ri, xì dầu. Đun trong 30 phút để ốc mềm.
Trong một cái chảo, cho dầu ô liu, số hành còn lại, cà chua, ớt vào đảo 5 phút lửa vừa.
Đổ nồi ốc vào chảo sốt. Đun liu riu 5 phút. Trộn đều thường xuyên.
Xắt lát chuối chín, cho lên chảo chiên qua rồi thả vào chảo ốc. Bật bếp lửa vừa khoảng 5 phút. Thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp.
Khi chảo ốc sôi, tắt bếp, múc ốc ra bát, đĩa thưởng thức.
Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)