Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ốc xào cà ri cay hấp dẫn ngày lạnh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ốc xào cà ri cay hấp dẫn ngày lạnh

    Ốc xào cà ri cay hấp dẫn ngày lạnh
















    Món ốc xào cà ri vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt này rất phù hợp với tiết trời se lạnh.













    Nguyên liệu:






    - 1 củ hành tây thái mỏng
    - 3 quả ớt tươi thái nhỏ
    - 1 quả cà chua thái lựu
    - Ốc mít (hoặc loại ốc to khác, tùy thích)
    - 2 thìa canh dầu ô liu
    - Xì dầu
    - 2 quả chuối chín
    - Cà ri


    Chú ý: Nếu không ăn được cay, bạn nên giảm lượng ớt xuống.






















    Cách làm:






    Ngâm, rửa sạch ốc với nước muối rồi nhể ốc. Sau đó cho ốc vào nồi nước muối, cùng với ½ số hành tây, cà ri, xì dầu. Đun trong 30 phút để ốc mềm.






    Trong một cái chảo, cho dầu ô liu, số hành còn lại, cà chua, ớt vào đảo 5 phút lửa vừa.






    Đổ nồi ốc vào chảo sốt. Đun liu riu 5 phút. Trộn đều thường xuyên.






    Xắt lát chuối chín, cho lên chảo chiên qua rồi thả vào chảo ốc. Bật bếp lửa vừa khoảng 5 phút. Thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp.






    Khi chảo ốc sôi, tắt bếp, múc ốc ra bát, đĩa thưởng thức.








    Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)






Working...
X