Riêu cá chép quyện hương thì là
Nhân dịp cuối tuần, mời bạn cùng vào bếp nấu món canh riêu cá chép mang mùi hương đặc trưng của thì là, ngon và bổ.
Nguyên liệu:
- 1,5 kg cá chép sống
- 100 gr mẻ
- 1kg cà chua chín
- 500 gr xương gà
- 200 gr thì là
- 300 gr hành lá
- 400 gr rau cần nước
- 400 gr bún tươi
- Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon.
Cách làm:
- Làm sạch cá chép, lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng.
- Cà chua cắt múi cau, xào nhỏ lửa cho đến khi lên màu đỏ thật đẹp, nêm một chút muối, đường.
- Thì là lặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.
- Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào và mẻ vào. Cho hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn.
- Khi ăn cho cá đã chiên vào. Có thể thay cá chép bằng cá điêu hồng.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)
Ảnh: Đào Ngọc Thạch (ihay)