Thử can đảm nhậu... nhện đen chiên giòn
Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã trở thành một món khoái khẩu của người dân Campuchia.
Món nhện chiên tại chợ côn trùng là đồ ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng là thử thách thực sự đối với khách nước ngoài.
Những con nhện lớn được người Campuchia nuôi dưỡng trong những lỗ đất gần nhà, cho ăn và chăm sóc như những đàn gia súc khác.
Từ xưa, người Khơ me đỏ đã bắt đầu khoái khẩu món nhện và côn trùng vì họ trong tình trạng thiếu thốn lương thực trầm trọng.
Những con nhện to đen được bán rất nhiều tại các chợ của Campuchia.
Một người dân đang chọn nhện ở chợ.
Nhện được trộn đều trong bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi rồi chiên trong dầu cho đến khi vàng ngậy hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào chảo dầu nóng. Thịt nhện hoàn toàn không có mùi hôi và kinh dị như mọi người vẫn tưởng mà có hương vị đặc trưng, khá bùi, giòn tan gần giống thịt cua.
Đây cũng là món được du khách ưa chuộng.
Món ăn này có mặt khắp mọi nơi trên đất nước Campuchia.
Theo kienthuc