Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

N h ữ n g M ó n N g o n C h o C ơ m C h i ề u T h ứ 7

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • N h ữ n g M ó n N g o n C h o C ơ m C h i ề u T h ứ 7

    N h ữ n g M ó n N g o n C h o C ơ m C h i ề u T h ứ 7



    Mực nhồi thịt chiên


    Mực chiên ngon, săn chắc, nhân thịt đậm đà gia vị là món ăn đặc biệt cho ngày mát trời như hôm nay.

    Nguyên liệu:

    - Khoảng 10 con mực nhỏ

    - 100g thịt lợn xay

    - 10 cái nấm hương

    - 1-2 cái mộc nhĩ

    - 1 nắm nhỏ miến

    - Gừng, rượu trắng

    - Cà chua, hành lá, dứa, gia vị



    Cách làm:

    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.

    - Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.



    - Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.

    - Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.


    Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!





    Nộm gà xé phay




    Nộm gà xé phay sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Đùi gà ta: 400 gr

    - Hành tây: 1 củ nhỏ

    - Cà rốt: 1 củ nhỏ

    - Chanh: 2 quả

    - Hành khô, gừng

    - Rau răm, lá chanh

    - Lạc rang giã dập

    - Bột canh, đường, hạt tiêu




    Cách làm:

    - Đùi gà rửa sạch, luộc chín cùng một củ hành khô và mẩu gừng đập dập.

    - Hành tây thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước đá. Sau đó vớt ra, vảy ráo rồi trộn hành tây với 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 3 – 4 thìa cà phê đường.

    - Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn đều vào cà rốt một ít nước cốt chanh và đường giống như trộn với hành tây, để qua một bên cho ngấm.








    - Lá chanh và rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái chỉ.

    - Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Phần da gà thì dùng dao thái sợi. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh. Bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.

    - Khi gần ăn thì đem trộn đều tất cả: thịt gà, cà rốt, hành tây với nhau. Nêm nếm thêm đường, bột canh, nước cốt chanh sao cho đủ vị chua ngọt theo khẩu vị.




    - Trước khi ăn thì trộn thêm rau răm, lá chanh thái chỉ và một ít hạt tiêu vào nộm thịt gà.

    - Cho nộm gà xé phay ra đĩa rồi rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.

  • #2

    Canh bí nấu giò sống tôm nõn


    Bí đao vốn là một loại rau quả có tính mát nên khi cơ thể bị nhiệt, chị em nên thường xuyên dùng bí đao để nấu canh như canh bí đao với tôm nõn ăn thường xuyên sẽ rất tốt.


    Nguyên liệu:

    - Bí đao: 1/3 quả
    - Giò sống: 100gr
    - Tôm nõn: 20gr
    - Hành lá




    Cách làm:

    - Hành hoa nhặt rửa sạch, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn

    - Chuẩn bị một nồi nước, thả tôm nõn vào ngâm cho nở mềm, bật bếp đun đến khi nước sôi thì dùng thìa múc những viên giò nhỏ thả vào canh, hạ bớt lửa

    - Cho bí đao vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, nhiệt từ nước canh sẽ làm bí tiếp tục chín.






    - Rắc thêm hành lá đã thái nhỏ là nồi canh đã hoàn thành.

    Bát canh ngọt lịm nhờ có tôm khô, giò sống và độ tươi non của bí mới hái.






    Chè đậu đỏ nếp cẩm



    Món chè này dùng tráng miệng nhé chị em. Đậu đỏ, nếp cẩm đều rất bổ dưỡng, vị béo bùi dẻo thơm lạ miệng. Món chè này dùng nóng hay lạnh đều thích hợp.

    Nguyên liệu:


    (nấu được khoảng 12 chén chè)
    - 150g đậu đỏ- 100-150g nếp cẩm
    - 1,5 lít nước
    - Lá dứa (khoảng 10 cọng)
    - 150-200g đường thốt nốt




    Cách làm:

    - Đậu vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ. Nếp vo sạch.

    - Cho đậu, nếp, nước, lá dứa vào nồi áp suất, nấu sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 30 phút cho mềm.

    Tắt bếp, khi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, thử xem đậu mềm chưa, nếu đậu mềm thì cho đường vào, nấu tan đường.

    - Nếu không có nồi áp suất thì mình nấu nhỏ lửa khoảng 2 giờ cho đậu và nếp mềm nhé.





    - Nếu muốn chè hơi loãng thì chỉ dùng 100g nếp, dùng 150g nếp chè sẽ sệt hơn. Lượng đường thì tùy khẩu vị nhà mình gia giảm nhé.

    - Thưởng thức chè đậu đỏ nếp cẩm nóng hay lạnh đều ngon cả.

    Món chè đậu đỏ nếp cẩm này bổ dưỡng lạ miệng, nguyên liệu không khó tìm, cách nấu lại đơn giản.

    Đôi khi mình chuẩn bị dọn cơm thì cho nồi chè lên bếp. Cơm nước xong thì cũng vừa có món tráng miệng nhanh chóng, thơm ngọt.

    Nếu bạn thích vị béo nước cốt dừa thì nấu chè hơi sệt (dùng 150g nếp với150g đậu), rưới nước cốt dừa lên mặt, ngon tuyệt.


    (ST)

    Comment


    • #3

      Cocktail Nóng




      Một ly cocktail thanh dịu, hòa quyện vị chua của chanh xen lẫn trong đó là chút nồng nàn, rạo rực của rượu sẽ giúp bạn cảm thấy ấm hơn trong mùa đông

      Nguyên liệu:

      -Rượu Kahlua (rượu mùi cà phê)
      -Rượu Cointreau (có mùi vỏ cam chanh)
      -Rượu Blue curacao (có mùi vỏ cam chanh)
      -Rượu Amaretto (rượu mùi hạnh nhân và trái mơ)
      -Rượu Bailey's (rượu sữa)
      -Và Rượu Sambuca (rượu mùi hồi)


      Cách làm:

      1. Chuẩn bị tháp ly có 5 tầng. Tầng dưới đã có rượu trong ly gồm 3 lớp rượu.

      2. Khi rót cho rượu chảy nhẹ từ thành ly xuống và bí quyết là lớp rượu nặng sẽ rót trước cho nằm ở dưới.

      3. Khi tháp ly chảy hết xuống dưới, sẽ rót tiếp 2 ly Baleys và Amaretto vào tháp.

      4. Chuẩn bị tháp ly có 5 tầng. Tầng dưới đã có rượu trong ly gồm 3 lớp rượu. Lớp dưới cùng là rượu Kahlua, lớp giữa là Blue Cuaracao và trên cùng là Cointreau. Khi rót cho rượu chảy nhẹ từ thành ly xuống và bí quyết là lớp rượu nặng sẽ rót trước cho nằm ở dưới.

      5. Ở ngoài, có 2 ly nhỏ là Baleys và Amaretto. Và ly Sambuca để đốt cho rượu cháy từ trên xuống.

      6. Khi tháp ly chảy hết xuống dưới, sẽ rót tiếp 2 ly Baleys và Amaretto vào tháp, khi thưởng thức sẽ đặt ống hút vào hút cho đến hết.

      Comment


      • #4
        Ngoài ngày thứ 7 ra, mấy ngày khác ăn được hông dzị?


        Je suis comme je suis
        Je suis faite comme ça
        Que voulez-vous de plus?
        Que voulez-vous de moi?

        Comment


        • #5
          .... ....

          Comment


          • #6
            Bữa nay thứ 7 ăn cho no cái đã rùi mấy ngày khác ăn hột vịt muối với chao


            Je suis comme je suis
            Je suis faite comme ça
            Que voulez-vous de plus?
            Que voulez-vous de moi?

            Comment


            • #7
              uh, đúng vậy á bác Ế ạ, trong tuần ăn trứng vịt chiên, rau luộc, để dành bụng cho ngày W.E hihihi

              Comment


              • #8
                T h ự c Đ ơ n T r o n g T u ầ n ( Mon - Fri )











                Comment


                • #9
                  Bữa nay Chúa Nhật thì ăn chao, còn 5 cái trứng hột vịt muối thì ăn từ thứ 2 tới thứ 6, mỗi ngày 1 trứng


                  Je suis comme je suis
                  Je suis faite comme ça
                  Que voulez-vous de plus?
                  Que voulez-vous de moi?

                  Comment

                  Working...
                  X