Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh cải xanh cá rô

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh cải xanh cá rô

    Canh cải xanh cá rô








    Canh cải nấu cá rô đồng, thêm vị gừng tươi nồng giúp món canh nhiều dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên của nước canh rất ngon miệng.









    Nguyên liệu nấu canh - Ảnh: Khánh Ly







    Nguyên liệu cho món canh là hai chú cá rô vừa ăn, mớ cải xanh, các loại gia vị, không thể thiếu gừng tươi.



    Món canh này không khó nấu, nhưng để nấu thật vừa khẩu vị, ngọt cay cân bằng và mùi cải thơm át mùi tanh đặc trưng của rô đồng là cả “nghệ thuật” xử lý nguyên liệu. Khâu luộc cá và bóc xương trước khi nấu canh tốn khá nhiều thời gian nhưng hoàn toàn xứng đáng với thành quả là bát canh bổ dưỡng.



    Cá tươi mua về đánh vảy, bỏ vây và ruột, cho vào luộc vừa chín tới để có thể bóc thịt cá dễ dàng và không chín quá vì sẽ dễ nát, lại mất mùi thơm đặc trưng. Nước luộc cá có thể cho vào làm nước canh.



    Lóc phần thịt cá, ướp chút muối, tiêu và bột nêm cho ngấm gia vị. Phần xương và đầu cá thường là phần giúp nước canh ngọt nên có thể giã nát hay cho vào máy xay để lọc lấy nước.



    Gừng tươi gọt vỏ, thái sợi mỏng. Đun nước dùng sôi, vớt bọt, cho thịt cá đã ướp và rau cải vào, nêm gia vị và cho gừng tươi vào sau cuối.




    Màu xanh tươi của cải nhìn bắt mắt, vị canh thơm gừng ăn lúc nóng thật ấm bụng quá đỗi...





    Theo ihay







  • #2
    Thank You!

    Tôi không đồng ý cách giới thiệu món ăn của bài viết nầy, Cá Rô vốn dĩ nhiều xương, và rất khó lựa
    xương ra, cá rô kho hay cá rô chiên, tuyệt không có các món lĩnh kĩnh kèm theo, nếu ăn không khéo
    cũng rất dễ mắc xương, huống hồ quí vị nấu cá rô theo cách chĩ dẩn trên, bảo đảm ăn chưa hết buổi cơm,
    quí vị sẽ có dịp thi thăm Bác Sĩ Tai-Mủi-Họng đễ nhờ họ lấy xương trong cổ họng ra ...
    sigpic

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của phng99 View Post

      Lóc phần thịt cá, ướp chút muối, tiêu và bột nêm cho ngấm gia vị. Phần xương và đầu cá thường là phần giúp nước canh ngọt nên có thể giã nát hay cho vào máy xay để lọc lấy nước.

      Theo ihay
      Chính vì xương nhiều nên họ mới có thao tác này. Nhìn công phu quá, xương trong thịt làm sao lấy đây ? Ai ăn món này rồi cho biết ý kiến nghen. Nhưng mà cá rô đem chiên dòn ăn sướng hơn, khỏi sợ mắc xương
      "Life is like a river, let it flow.
      Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

      Comment


      • #4
        Thời nay người viết mấy bài nội trợ chưa chắc biết nấu nướng hoặc là có thể xào bài của người khác hoặc là nghe kể lại ...rồi ngồi viết them chút mắm muối. Ai biết nấu thì đọc bài là biết liền

        Comment

        Working...
        X