Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sườn nướng sả

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sườn nướng sả

    Sườn nướng sả














    Sườn mềm, thấm gia vị và thơm mùi sả, khi ăn dùng kèm với dưa chuột và cà chua.












    Nguyên liệu:




    - 800g sườn cốt lết
    - 3 thìa canh sả băm
    - Mật ong, mạch nha, dầu hào, muối, đường, nước mắm
    - Hành lá, dầu ăn
    - Ăn kèm với dưa chuột, cà chua, nước mắm chua ngọt.


























    Cách làm:





    Bước 1:


    - Sườn chặt miếng mỏng, rửa sạch, để ráo, dùng cán dao chần trên bề mặt thịt, ướp vào âu sườn sả băm 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh mạch nha, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường cát trắng, 2 thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, trộn đều, ướp trong vòng từ 5 đến 6 tiếng hoặc dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh, để qua đêm.







    Bước 2:


    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.


    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dầu nóng cho hành lá vào, đun khoảng 20 giây thì tắt bếp, để nguội.







    Bước 3:


    - Cho sườn lên vỉ nướng, nướng sườn trên than hoa, thỉnh thoảng dùng cọ phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.







    Bước 4:


    - Khi nướng bạn trở đều miếng thịt đến khi chín vàng đều, gắp ra đĩa.


    - Khi dùng múc cơm ra đĩa, gắp một lát sườn, dùng kèm với dưa chuột, cà chua và nước mắm chua ngọt.












    Theo ngoisao






Working...
X