Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bổ dưỡng những món ngon từ cá hồi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bổ dưỡng những món ngon từ cá hồi

    Bổ dưỡng những món ngon từ cá hồi






    Cá hồi chứa nhiều axit Omega 3 tốt cho trí nhớ và sức khỏe, chế biến thành các món kho, nướng hay ruốc đều thơm ngon.







    Cá hồi kho tiêu





    Nguyên liệu:


    - 1 khúc cá hồi
    - Hạt tiêu nguyên hạt
    - Gia vị, hạt nêm, đường, mắm, ớt
    - Nước màu










    Cách làm:


    - Ướp cá hồi với hạt tiêu nguyên hạt, chút đường, mắm, gia vị, hạt tiêu, nước màu. Để 30 phút cho ngấm.

    - Khi cá đã ngấm, gia vị tan, bắc nồi cá lên bếp kho nhỏ lửa.

    - Thêm chút nước đun cùng cho cá chín.

    - Khi cá đã chín, nước sốt sánh lại thì thêm chút mắm kho sôi lên là được.

    - Tắt bếp, rắc chút hạt tiêu, ớt.

    - Món cá hồi kho tiêu ăn cùng với cơm nóng và rau luộc thì ngon tuyệt.







  • #2
    Ruốc cá hồi bổ dưỡng cho bé






    Cá hồi có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp cho trí nhớ sắc bén, bổ sung nhiều kháng chất tốt cho cơ thể.







    Nguyên liệu:


    - 2 khúc cá hồi lớn có thể chọn phi lê hay phần đuôi
    - Gừng, rượu trắng
    - Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, hành khô.










    Cách làm:




    Bước 1:

    - Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn, trộn đều với rượu trắng.

    - Cá rửa sạch, dùng tay thoa đều hỗn hợp rượu và gừng vào cá, để khoảng 15 phút, sau đó rửa cá lại cho thật sạch.




    Bước 2:

    - Cho cá vào nồi, hấp chín.




    Bước 3:

    - Cá sau khi hấp chín, lấy ra để nguội, dùng tay gỡ lấy thịt cá cho vào bát, bỏ phần xương.




    Bước 4:

    - Dùng cối cho từng ít một cá vào giã thô, giã cho hết phần cá.




    Bước 5:

    - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho cá vào đảo đều, lửa nhỏ, nêm vào một ít muối, đường.




    Bước 6:

    - Đảo khoảng 10-15 phút thì bạn tắt bếp, để còn hơi ấm, dùng tay sạch, múc từng ít một phần cá vào rổ có mắt dày, dùng tay chà nhẹ đến khi cá tơi bông ra, làm cho hết phần cá còn lại.




    Bước 7:

    - Cho cá lại vảo chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng muôi gỗ đảo đến khi cá khô lại, nếu muốn giữ lâu bạn có thể đun cá lâu hơn.

    - Tắt bếp, để nguội cho vào hộp kín, cất dùng dần.






    Comment


    • #3
      Cá hồi kho tộ






      Thịt cá hồi có nhiều chất, thỉnh thoảng đổi bữa với món cá kho rất ngon, cả nhà bạn sẽ thích đấy.






      Nguyên liệu:


      - 2 - 3 khoanh nhỏ cá hồi
      - Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu
      - Hành hương.










      Cách làm:


      - Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

      - Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

      - Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

      - Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.






      Comment


      • #4
        Cá hồi nướng nghệ







        Không chỉ có nhiều chất bổ dưỡng, cá hồi còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và đẹp mắt. Mời các bạn cùng thử một kiểu chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn này nhé.






        Nguyên liệu:



        - Cá hồi cắt khoanh hoặc phi lê.
        - Muối, tiêu, dầu ô liu (loại nhẹ dùng để xào nướng), bột nghệ, nước cốt chanh.












        Cách làm:



        - Cá hồi ướp với muối, tiêu cho đậm đà, thêm chút bột nghệ và dầu ô liu, xoa đều cả hai mặt miếng cá rồi để khoảng 1 tiếng cho thấm.

        - Tiếp theo vắt một ít nước cốt chanh xoa đều lên miếng cá rồi cho lên bếp than nướng khoảng 15 - 20 phút cho cá chín vàng đều là được.

        - Nếu nhà có lò nướng thì các bạn cho cá lên khay nướng có lót giấy bạc và phết một lớp dầu ăn mỏng cho cá khỏi dính rồi cho vào nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15- 20 phút (tùy theo miếng cá to hay nhỏ - trong khi nướng không cần lật cá).



        - Lưu ý: vì cá hồi mau chín nên các bạn chú ý không nướng lâu cá sẽ bị khô mất ngon. Yêu cầu thành phẩm là cá vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, gia vị thấm đều đậm đà vừa ăn, miếng cá ngọt béo, dùng với cơm nóng làm món ăn mặn.






        Comment


        • #5
          Cá hồi kho mặn








          Cá hồi rất tốt cho sức khỏe, có thể chế biến nhiều món ngon bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món cá kho đơn giản nhưng rất ngon miệng.







          Nguyên liệu:




          - 2 lát cá hồi tầm khoảng 300g, bạn có thể thay thế bằng cá trê hoặc cá quả
          - 1 nhánh gừng nhỏ
          - 1 thìa canh bột năng
          - Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt bột hoặc ớt màu và xì dầu
          - Vài nhánh hành lá.










          Cách làm:




          Bước 1:

          - Cá hồi rửa sạch, để lên đĩa hay rổ cho ráo nước, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng từ 20-25 phút.




          Bước 2:

          - Lăn từng lát cá qua bát bột năng, tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.




          Bước 3:

          - Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn.

          - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng vào đảo đều.




          Bước 4:

          - Tiếp theo cho vào chảo hai thìa canh nước mắm, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường, ớt màu, nửa thìa nhỏ muối và một ít nước lọc, đun sôi.




          Bước 5:

          - Sau đó cho cá đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun sôi lửa nhỏ để hỗn hợp nước sốt thấm đều vào cá.

          - Đun từ 15-20 phút đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn




          Bước 6:

          - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.






          Theo ngoisao






          Comment

          Working...
          X