Bánh bao chiên hương vị xứ kim chi
Ngoài loại bánh có hình dạng tròn, lớn bằng nắm tay em bé với nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng… quen thuộc thì Hàn Quốc còn nổi tiếng với bánh bao chiên. Bánh bao Hàn Quốc khác nhiều vì phần nhân bánh thường được làm từ thịt xay, kim chi, đậu hũ băm nhỏ, củ cải… và tạo thành hình bán nguyệt rất đẹp mắt. Trước khi chiên, bánh sẽ được hấp sơ. Bánh bao chiên thường ăn kèm nước xốt tương và gừng ngâm.
Ngoài loại bánh có hình dạng tròn, lớn bằng nắm tay em bé với nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng… quen thuộc thì Hàn Quốc còn nổi tiếng với bánh bao chiên. Bánh bao Hàn Quốc khác nhiều vì phần nhân bánh thường được làm từ thịt xay, kim chi, đậu hũ băm nhỏ, củ cải… và tạo thành hình bán nguyệt rất đẹp mắt. Trước khi chiên, bánh sẽ được hấp sơ. Bánh bao chiên thường ăn kèm nước xốt tương và gừng ngâm.
Bánh bao chiên Hàn Quốc tạo thành hình bán nguyệt rất đẹp mắt
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 300g bột mì Hàn Quốc, 100ml sữa tươi.
Nhân bánh: 2 cái lòng đỏ trứng gà, 200g thịt heo xay, 100g đậu hũ, một ít kim chi cải thảo, ½ củ hành tây, 1 củ cải, 20g hành lá, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bò Hàn Quốc, 2 thà cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay, 300ml dầu ăn.
Nước xốt: Trộn đều 1/3 chén nước tương, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê mè rang, 30g gừng mài, ½ thìa cà phê tiêu đỏ giã giập.
Cách làm:
Vỏ bánh: Cho bột vào thau, cho từ từ sữa tươi vào nhồi đến khi bột dẻo mịn, vê không dính tay là được. Rưới một ít dầu ăn vào bột, nhồi lại ăn nữa, ủ trong vòng 30-45 phút cho bột nở.
Nhân bánh: Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Đậu hũ bóp nhỏ. Kim chi cải thảo, hành lá, cắt nhuyễn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Trộn đều lòng đỏ trứng, thịt xay, đậu hũ, hành tây, kim chi, hành lá, củ cải với nhau. Ướp hỗn hợp với một ít muối, tiêu xay, đường, bột bò, dầu hào, dầu ăn, quết cho dai, nhuyễn. Để thấm trong khoảng 30 phút.
Bánh bao: Chia bột thành từng vắt nhỏ. Dùng cây cán bột, cán thành miếng tròn, dẹt, cho một ít nhân vào gấp mép lại. Làm cho đến hết. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bánh vào, chiên vàng giòn, vớt ra, cho vào giấy thấm dầu. Xếp bánh bao chiên vào đĩa, ăn kèm nước xốt tương gừng.
Vỏ bánh: 300g bột mì Hàn Quốc, 100ml sữa tươi.
Nhân bánh: 2 cái lòng đỏ trứng gà, 200g thịt heo xay, 100g đậu hũ, một ít kim chi cải thảo, ½ củ hành tây, 1 củ cải, 20g hành lá, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bò Hàn Quốc, 2 thà cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay, 300ml dầu ăn.
Nước xốt: Trộn đều 1/3 chén nước tương, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê mè rang, 30g gừng mài, ½ thìa cà phê tiêu đỏ giã giập.
Cách làm:
Vỏ bánh: Cho bột vào thau, cho từ từ sữa tươi vào nhồi đến khi bột dẻo mịn, vê không dính tay là được. Rưới một ít dầu ăn vào bột, nhồi lại ăn nữa, ủ trong vòng 30-45 phút cho bột nở.
Nhân bánh: Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Đậu hũ bóp nhỏ. Kim chi cải thảo, hành lá, cắt nhuyễn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Trộn đều lòng đỏ trứng, thịt xay, đậu hũ, hành tây, kim chi, hành lá, củ cải với nhau. Ướp hỗn hợp với một ít muối, tiêu xay, đường, bột bò, dầu hào, dầu ăn, quết cho dai, nhuyễn. Để thấm trong khoảng 30 phút.
Bánh bao: Chia bột thành từng vắt nhỏ. Dùng cây cán bột, cán thành miếng tròn, dẹt, cho một ít nhân vào gấp mép lại. Làm cho đến hết. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bánh vào, chiên vàng giòn, vớt ra, cho vào giấy thấm dầu. Xếp bánh bao chiên vào đĩa, ăn kèm nước xốt tương gừng.