Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Khéo tay làm chả ốc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Khéo tay làm chả ốc

    Khéo tay làm chả ốc





    Chả ốc giòn giòn lạ miệng, ăn trong bữa chính hay nhâm nhi với rượu đều ngon.


    Nguyên liệu: (cho 15 cuốn chả)


    - 0,5 kg giò sống
    - 0,5 kg ốc thái nhỏ
    - 1, 2 nhánh sả băm
    - 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ
    - 2 thìa nước mắm
    - Lá chuối - Giấy bạc - Gừng













    Cách làm:


    Rửa sạch, ngâm rồi thái nhỏ ốc, băm sả, gừng, cắt nhỏ lá chanh.

    Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu.

    Cắt là chuối thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 10 x 5 cm.

    Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 2 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối.

    Cuốn lá thành từng cuộn hình trụ và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.














    Sau khi cuốn xong toàn bộ các cuốn chả, cho lên nồi hấp.


    Hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức. Chả ốc đem chiên lên cũng rất thơm và đậm đà.






    Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)






Working...
X