Khéo tay làm chả ốc
Chả ốc giòn giòn lạ miệng, ăn trong bữa chính hay nhâm nhi với rượu đều ngon. Nguyên liệu: (cho 15 cuốn chả)
- 0,5 kg giò sống
- 0,5 kg ốc thái nhỏ
- 1, 2 nhánh sả băm
- 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ
- 2 thìa nước mắm
- Lá chuối - Giấy bạc - Gừng
Rửa sạch, ngâm rồi thái nhỏ ốc, băm sả, gừng, cắt nhỏ lá chanh.
Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Cắt là chuối thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 10 x 5 cm.
Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 2 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối.
Cuốn lá thành từng cuộn hình trụ và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.
Hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức. Chả ốc đem chiên lên cũng rất thơm và đậm đà.
Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)