Tôm xào hạnh nhân
Nguyên liệuTôm lớn 300gỚt chuông xanh, đỏ mỗi loại ½ tráiHạnh nhân 50g, hành tây 50gNấm đông cô tươi 50gGia vị: bột nêm, tiêu, dầu, giấm, hành ngò. Cách làmTôm lột vỏ chừa đuôi, khứa dọc lưng, rút bỏ chỉ đen, ướp với chút muối, tiêu.Ớt chuông, hành tây, nấm đông cô cắt hạt lựu cỡ ngón tay.Phi thơm chút dầu với tỏi băm, cho tôm xào nhanh với hạnh nhân, tôm gần chín cho thêm ớt chuông, hành tây, nấm vào, nêm chút bột nêm, đường, 1 muỗng súp giấm, đảo đều. Tắt lửa, rắc tiêu, hành ngò. thoibao