Hủ tíu tam tơ
Nguyên liệu
200g bánh phở tươi, 200g giá
100g tôm bóc vỏ xẻ lưng rút chỉ đen, 100g thịt thăn heo
tỏi băm: một muỗng xúp, ớt sừng: hai trái, 4 cái trứng
Gia vị: hắc xì dầu, dầu hàu, bột nêm, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm
Phi thơm tỏi, cho tôm, thịt vào xào, nêm một muỗng cà phê dầu hàu và ớt cắt sợi.
Trứng đánh đều tráng mỏng.
Dùng chảo sạch xào hủ tíu, giá; nêm một muỗng xúp hắc xì dầu và một muỗng cà phê bột nêm cho vừa ăn. Trộn tôm thịt đã xào trên vào hủ tíu.
Dùng trứng đã tráng gói hủ tíu thành từng gói. Khi ăn dùng kéo cắt
Hủ tíu tam tơ ăn với nước tương ớt.
Mẹo bếp:
Để cọng hủ tíu dai và khô khi xào phải dùng lửa lớn. Dùng chảo bằng gang để xào càng tốt vì độ nóng của lửa sẽ tích vào mặt chảo cao, do đó hủ tíu khi vào áp chảo mau săn mặt, giúp cho hủ tíu dai và khô nhưng phải xào nhanh tay, nếu không hủ tíu sẽ dễ bị khét.
thoibao