Cơm chiên mai cua
Nguyên liệu (cho hai phần ăn)
- 2 chén cơm
- 2 con cua, 100g tôm, 1 cái trứng
- cà rốt, đậu ve, hành lá
- bột nêm, tiêu xay
Cách làm
- Luộc cua lấy thịt và gạch cua. Tôm luộc chín, bóc vỏ, xắt hạt lựu. Trứng tráng mỏng, chiên vàng xắt hạt lựu. Cà rốt, đậu ve chần sơ, cắt hạt lựu.
- Cho dầu vào chảo, phi tỏi vàng thơm, tiếp đến cho thịt cua, gạch, trứng, tôm sú, cà rốt, đậu cove vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho cơm vào trộn đều.
- Tắt bếp và cho cơm vào mai cua, trang trí ít rau quế cho đẹp.
- Dùng với xì dầu.
thoibao