Tự làm nem chua ngon như đặc sản Thanh Hóa
Nguyên liệu: (cho 20 cái nem chua)
- 1 kg thịt heo nạc xay
- 2 gói bột làm nem chua (bán tại Vincom)
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa tiêu xay
- 1 củ tỏi, bóc vỏ, thái mỏng
- 100 g da heo rửa sạch, cạo sạch lông, thái mỏng
- Lá bạc hà (hoặc rau răm)
- Ớt tươi
Cách làm:
Trộn đều thịt heo xay, nước mắm, tiêu xay, da heo và ½ số tỏi trong bát trộn.
Thêm bột làm nem chua và nhào đều hỗn hợp tới khi hòa quyện.
Cắt một miếng nylon nhỏ và xếp lên đó vài lá bạc hà (hoặc rau răm), tỏi và ớt thái nhỏ.
Thêm hỗn hợp thịt vừa đủ cho 1 cái nem chua vào gói nylon.
Gói nylon lại và lăn đều để được hình dáng như ý, gấp mép nylon để gói chặt nem.
Cắt lá chuối thành những miếng vuông hoặc chữ nhật dài để gói quanh miếng nem chua.
Dùng dây thun buộc để cố định và để khoảng 24 – 48 giờ để thịt lên men.
Sau đó lấy ra thưởng thức. Nem chua có thể ăn được trong vòng 1 tuần kể từ sau khi hoàn thành.
Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)