Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà hấp cải bẹ xanh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà hấp cải bẹ xanh

    Gà hấp cải bẹ xanh






    Nguyên liệu:



    Gà ta: 1/2 con; Ức gà: 1 cái; Cải bẹ xanh: 15 lá; Ớt sừng: 1 trái; Ngò rí: 3 cây; Muối, tiêu, đường, bột năng; Dầu mè, dầu hào, thuốc muối; Nước tương; Hạt nêm.











    Cách làm:



    - Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 2M hạt nêm, 1/2M muối và 1/2M tiêu, để thấm 30 phút.



    - Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo. Hòa tan 1M bột năng với 1M nước dùng.



    - Hấp gà vừa chín tới, lấy ra xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/2M hạt nêm, 1/3M muối và 1/3M tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.



    - Chắt nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước nữa, nêm 1/2M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm, 1/2M nước tương, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1M dầu mè, tắt bếp.



    - Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và ớt cắt sợi, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.



    Mách nhỏ:


    - Chọn cải bẹ xanh cọng to bản, không bị già.

    - Chọn gà ta thịt ngọt lại mềm hơn.

    - Cho 1 ít muối vào nước luộc sẽ giữ được màu xanh của rau.




    ***M= muỗng



    24h






Working...
X