Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những món nướng thơm phức

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những món nướng thơm phức

    Những món nướng thơm phức












    Bò nướng sả












    Nguyên liệu:




    - 300g thịt bò (chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn thịt nạc)
    - 3 tép sả
    - 3 tép tỏi
    - Gia vị : 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu.
























    Cách làm:




    - Sả, tỏi cho vào máy xay nhỏ.




    - Thịt cắt miếng vừa sau đó cũng cho vào máy xay nhỏ (không quá nhuyễn).




    - Gia vị trộn đều cho tan, nếm thử xem vừa khẩu vị chưa để thêm cho phù hợp.




    - Trộn đều thịt, sả tỏi vừa xay vào gia vị. Chờ cho thịt ngấm.




    - Vo thành từng viên vào que tre, cho lên vỉ nướng nướng vàng.




    - Ăn kèm với bún, nước mắm chua ngọt và rau sống. Các bạn có thể cho vào bánh mì kẹp cũng rất ngon.







  • #2
    Bánh mì nướng bơ tỏi












    Bánh mì nướng bơ tỏi làm khá nhanh, tận dụng được bánh mì cũ bạn đã có món bánh mì thơm ngon dành cho buổi sáng.










    Nguyên liệu:






    - 1 - 2 ổ bánh mỳ nhỏ
    - 30g bơ không muối
    - 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ
    - Ít nhánh rau mùi
    - 1 thìa nhỏ muối
    - Nửa thìa nhỏ đường.
























    Cách làm:






    - Thái bánh mì từng lát tầm 2 - 3 cm. Xếp lát bánh mì vào khay có lót giấy nướng.




    - Tỏi giã nhuyễn.




    - Rau mùi thái nhỏ.




    - Bơ đổ ra bát, để vào lò vi sóng quay từ 30 đến 40 giây đến khi bơ chảy ra.




    - Trộn bơ, rau mùi, tỏi, muối, đường vào bát.




    - Dùng thìa phết hỗn hợp bơ và rau lên bề mặt bánh mì.




    - Lò bật nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi mặt bánh vàng.




    - Nếu bạn thích cả hai bề mặt bánh mì đều có tỏi và bơ, thì khi nướng một bề mặt đã vàng, lấy khay ra khỏi lò, phết ít hỗn hợp bơ và rau lên bề mặt còn lại. Nướng tiếp khoảng 10 phút.




    - Lấy ra dùng nóng.






    Comment


    • #3
      Cá hồi nướng nghệ












      Không chỉ có nhiều chất bổ dưỡng, cá hồi còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và đẹp mắt. Mời các bạn cùng thử một kiểu chế biến đơn giản và nhanh gọn này nhé.










      Nguyên liệu:






      - Cá hồi cắt khoanh hoặc phi lê.
      - Muối, tiêu, dầu ô liu (loại nhẹ dùng để xào nướng), bột nghệ, nước cốt chanh.


























      Cách làm:






      - Cá hồi ướp với muối, tiêu cho đậm đà, thêm chút bột nghệ và dầu ô liu, xoa đều cả hai mặt miếng cá rồi để khoảng 1 tiếng cho thấm.




      - Tiếp theo vắt một ít nước cốt chanh xoa đều lên miếng cá rồi cho lên bếp than nướng khoảng 15 - 20 phút cho cá chín vàng đều là được.




      - Nếu nhà có lò nướng thì các bạn cho cá lên khay nướng có lót giấy bạc và phết một lớp dầu ăn mỏng cho cá khỏi dính rồi cho vào nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15- 20 phút (tùy theo miếng cá to hay nhỏ - trong khi nướng không cần lật cá).






      - Lưu ý: vì cá hồi mau chín nên các bạn chú ý không nướng lâu cá sẽ bị khô mất ngon. Yêu cầu thành phẩm là cá vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, gia vị thấm đều đậm đà vừa ăn, miếng cá ngọt béo, dùng với cơm nóng làm món ăn mặn.






      Comment


      • #4
        Sườn nướng kiểu Hàn














        Với nguyên liệu và cách ướp thịt gần với món ăn Việt, sườn nướng kiểu Hàn đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon, thịt thấm mềm, hơi cay cay, và ăn kèm với tỏi nướng.









        Nguyên liệu:







        - 1 kg dẻ sườn, có thể dùng sườn heo hay sườn bò
        - 2 - 3 tép tỏi lớn
        - Gia vị ướp thịt: 3 thìa súp mật ong, 2 thìa nhỏ ớt bột, 2 thìa nhỏ dầu mè, 2 thìa nhỏ rượu trắng, 2 thìa súp muối, 2 thìa nhỏ dầu hào, tiêu
        - Vừng rắc lên bề mặt thịt (tùy ý thích).

























        Cách làm:






        - Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao bén chặt sườn làm đôi hoặc làm ba.




        - Trộn lẫn hỗn hợp gia vị ướp thịt vào bát, dùng tay sạch chà hỗn hợp gia vị vào miếng thịt cho đều.




        - Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.




        - Hôm sau lót giấy nướng vào khay, xếp từng miếng sườn lên, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng từ 40 đến 60 phút mỗi mặt.




        - Thỉnh thoảng bạn nhớ lật đều mặt sườn để thịt chín đều và trong khi nướng bạn nhớ phết hỗn hợp gia vị ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô. Bạn có thể nướng sườn trên chảo lòng trũng hoặc than hoa.




        - Tỏi bóc vỏ, nướng thơm.






        - Thịt sườn chín mềm, đợi nguội, lấy ra cắt thành từng khúc vừa ăn, dùng kèm với sà lách và tỏi nướng, có thể dùng kèm thêm với cơm. Nếu thích bạn rắc ít vừng lên bề mặt thịt sau khi nướng.






        Comment


        • #5
          Đùi gà nướng cay












          Thịt gà mềm thấm gia vị, ăn cay cay, lạ miệng và hấp dẫn. Bạn có thể dùng làm món nhậu lai rai cùng bạn bè hoặc dùng làm món mặn ăn với cơm.










          Nguyên liệu:






          - 3- 4 cái đùi gà
          - Muối, dầu mè, đường nâu, mật ong, ớt bột
          - Dưa leo ăn kèm, cà rốt tỉa hoa trang trí.






















          Cách làm:








          Bước 1:


          - Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da hay giữ da gà tùy theo sở thích của bạn.








          Bước 2:


          - Khứa vài đường trên thân gà để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.


          - Cho gà vào nồi nhỏ, thêm nước lạnh, đun sôi luộc sơ gà khoảng 3 phút, để gà chín sơ khi nướng thịt gà không bị phần thịt bên trong còn sống, bên ngoài nhanh cháy.








          Bước 3:


          - Tiếp theo lấy gà ra khỏi nồi, dùng giấy hay khăn sạch lau khô thịt gà, để thịt gà vào bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, vài giọt dầu mè, một thìa nhỏ đường nâu, một thìa canh mật ong và một thìa nhỏ ớt bột.








          Bước 4:


          Tay đeo bao tay ni lon, trộn đều, bọc kín để vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt thấm.








          Bước 5:


          - Sau đó cho gà nướng trên than hoa đến khi chín mềm, hoặc nướng gà ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C mỗi mặt từ 10-15 phút, thỉnh thoảng bạn phết lên thịt gà hỗn hợp ướt thịt để gà không bị khô.








          Bước 6:


          - Gà chín dùng kèm với dưa leo, trang trí với cà rốt.






          Comment


          • #6
            Cà tím nhồi tôm thịt nướng














            Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là món ăn lạ miệng cho cả nhà.










            Nguyên liệu:






            - 2 - 3 quả cà tím dài
            - 200g tôm
            - 300g thịt nạc xay
            - 1 lọn miến nhỏ
            - Hành khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.
























            Cách làm:








            Bước 1:


            - Cà tím bổ làm đôi, rửa sạch, dùng thìa móc bỏ bớt ruột cà tím ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối loãng, ngâm khoảng 30 phút.








            Bước 2:


            - Miến ngâm mềm, cắt ngắn.


            - Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô tôm.


            - Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, miến và một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút.








            Bước 3:


            - Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt vào giữa từng miếng cà tím, dùng tay ấn nhẹ để miếng thịt dính chặt miếng cà.


            - Đặt vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 - 45 phút. Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể nướng trên than hoa.








            Bước 4:


            - Khi mặt thịt chín vàng lấy ra dùng nóng, bên trên rưới một ít tương ớt ăn với cơm trắng.






            Comment

            Working...
            X