Cá kèo kho khế
Nguyên liệu:
Cá kèo: 200g; Khế chua: 3 trái (khoảng 150g); Ớt sừng: 1 trái; Ớt hiểm: 2 trái; Hành lá: 3 nhánh; Dầu màu điều: 1 muỗng; Hành tím băm, tỏi băm; Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn; Giấm, muối; Bột ngọt; Hạt nêm.
Cách làm:
- Cá kèo làm sạch với giấm và muối, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tỏi băm.
- Ớt sừng và hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng đường, thắng caramel, cho cá vào xóc đều, thêm 1 muỗng dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều. Tắt lửa.
- Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
- Mua cá kèo sống để làm món này, thịt sẽ ngon và có độ dai nhẹ.
- Chọn khế chua để có hương vị đặc biệt cho món ăn.
Theo giadinhnet