Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Củ cải nhồi tôm thịt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Củ cải nhồi tôm thịt

    Củ cải nhồi tôm thịt










    Bạn cần những nguyên liệu sau để làm củ cải nhồi tôm thịt:
    - 1 củ cải trắng (chọn củ dáng thẳng, thân tròn đều và thuôn dài để bạn dễ cắt tỉa)
    - 1 miếng bí đỏ

    - 100g thịt lợn
    - 8 con tôm sú đã luộc sơ.
    - Gia vị: 1 miếng gừng nhỏ, 1 muỗng canh bột ngô; 1 muỗng cà phê nước tương, 1 cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít muối.




    Củ cải, bí đỏ gọt vỏ, thái thành từng lát dày cỡ 1cm. Lưu ý, số lát củ cải nhiều gấp đôi số lát bí, cứ 2 lát củ cải thì cắt 1 lát bí. Bạn nên cắt lát củ cải dày hơn lát bí một chút vì củ cải mau chín hơn so với bí.
    Sau đó dùng khuôn hình bông hoa cắt củ cải và bí ngô theo hình dạng khuôn.


    Lấy ½ số củ cải trắng và bí đỏ, dùng một khuôn tròn có đường kính nhỏ đục lỗ phần tâm của bông hoa.


    Thịt lợn và cà rốt thái miếng rồi đem băm hoặc xay nhuyễn cùng với gừng miếng và những vụn bí còn lại sau khi tạo hình. Thêm gia vị vào trộn đều.


    Tôm lột vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi để trang trí thành phẩm cho đẹp mắt.


    Lần lượt chồng xếp 1 lát củ cải, một lát bí đỏ và 1 lát củ cải đục lỗ trùng khít lên nhau. Đặt đầu tôm vào phần lỗ trống phía trên lát củ cải sau khi chồng lớp, sau đó nhồi hỗn hợp thịt xung quanh đồng thời giữ dáng cho tôm đứng thẳng. Giờ chỉ còn phần đuôi tôm lộ ra sau khi nhồi thịt.


    Đặt các khoanh củ cải tôm thịt vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 15 phút.


    Với phần bột ngô còn lại, bạn hòa loãng với nước, nêm chút gia vị vừa ăn rồi đun sôi, đổ lên phần củ cải tôm thịt đã bày ra đĩa.


    Củ cải nhồi tôm thịt rất đẹp mắt với tạo hình hấp dẫn và màu sắc tươi tắn, hài hòa. Những ngày nắng nóng thì món hấp dễ ăn hơn vì không dùng đến dầu mỡ lại giữ được vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu. Củ cải và bí đỏ hấp lên có vị ngọt thanh vừa miệng, khi cắn 1 miếng lại bắt gặp thịt heo đậm đà và thịt tôm dai ngọt. Món ăn mềm mà lại dai, ngọt mà lại thơm.
    Phần nước xốt rưới lên củ cải nhồi tôm thịt sau cùng giúp gia tăng hương vị cho món ăn, đồng thời cũng khiến cho màu sắc của món ăn bóng đẹp và mướt mắt hơn. Thỉnh thoảng bỏ chút thời gian thực hiện món ăn này, vừa giúp thay đổi khẩu vị lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần vui mắt hơn các bạn nhé!


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải nhồi tôm thịt nhé!






    Thúy Phạm, ảnh: CTG - Theo Trí Thức Trẻ








Working...
X