Cánh gà nướng
Món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật này vừa có vị thơm dịu từ rượu mirin, vị cay cay của tương ớt, ngọt từ mật ong, rất lạ miệng và dễ ăn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà nướng:
1kg cánh gà
Gia vị:
225ml nước tương
225ml rượu mirin (có thể thay thế bằng rượu trắng nhẹ, thêm chút đường)
110g đường
60ml tương ớt Hàn Quốc
8 tép tỏi băm nhỏ
30ml dầu mè
15g mè
Một ít hành lá cắt nhỏ
15ml mật ong
1 ít táo băm nhỏ
Lấy một cái bát lớn và cho tất cả phần gia vị bạn đã chuẩn bị vào, khuấy đều. |
|
Cho cánh gà đã được làm sạch vào nước ướp từ 4 tiếng đồng hồ trở lên (hoặc bạn để ướp qua đêm cho thấm). |
|
Chuẩn bị bếp than hồng. |
|
Cho cánh gà lên nướng mỗi mặt từ 3-4 phút, cẩn thận trở liên tục để gà chín đều và khỏi bị cháy nhé! |
|
Nếu dùng lò nướng thì bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ, nướng trong 30 phút là ngon. |
Cuối tuần làm một bữa BBQ tụ họp gia đình bạn bè và thưởng thức món cánh gà nướng theo kiểu Nhật Bản rất dễ ăn mà lại không bị ngấy như thế này thì còn gì bằng! Nguyên liệu cần chuẩn bị đơn giản, cách làm cũng không quá cầu kỳ, vì thế rất tiện cho các chị em nội trợ thể hiện sự đảm đang đấy!