Canh hến dưa cải
Đây là món ngon mang hương vị biển, có vị chua dịu nhẹ sẽ kích thích hệ thống tiêu hóa, trong đó hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt rất tốt cho những người thiếu máu, ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch.
Nguyên liệu
Thịt hến: 200g
Dưa cải: 200g
Me tươi, ớt sừng, ớt hiểm, hành tím, gừng nướng, cà chua bi, thơm
Rau nêm canh chua, cà chua bi, nước dùng
Muối, đường, nước mắm
Bột ngọt
Hạt nêm
1. Sơ chế
- Thịt hến ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
- Cải chua cắt miếng vừa ăn, khoảng 4cm. Thơm cắt lát, ướp 1m đường, ít muối. Cà chua bi cắt đôi.
- Gừng nướng sơ, thái lát, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt lát.
2. Nấu canh
- Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào xào, trút ra dĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm 1m đường, 1M nước mắm.
- Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, cho cải chua vào nấu mềm. Vớt me ra và dằm lấy vị chua, thêm thơm, nêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt, cho hến và cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Không xào hến quá lâu sẽ bị mất nước ngọt và bị dai.
Gừng nướng sẽ có mùi thơm dịu hơn.
monngonmoingay