Trứng cuộn thịt gà
Nguyên liệu: (cho 20 cuộn)
- 4 quả trứng to
- 1 nhánh hành lá, băm nhỏ
- Hạt mè đen
Phần nhân gà:
- 500 g thịt gà xay
- 1 củ khoai tây
- 2 nhánh gừng
- 1 nhánh hành băm
- 1 thìa bột ngũ vị hương
- 2 thìa canh xì dầu
- ½ thìa dầu mè
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa muối
- 1 thìa tiêu đen
Cách làm:
Gọt vỏ khoai tây, thái khối vuông. Luộc khoai tây tới khi mềm khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
Thái gừng mỏng và ngâm với 2 thìa canh nước. Sau 2 phút, vớt gừng ra.
Nghiền kỹ khoai tây.
Trong một bát trộn, trộn khoai với các nguyên liệu làm nhân gà, trừ gừng.
Trộn hỗn hợp và từ từ cho gừng vào. Dừng trộn khi hỗn hợp quánh.
Chiên trứng sơ trên chảo thành lớp mỏng, thêm hạt mè, hành lá nhanh tay. Sau đó lấy trứng chiến ra khỏi chảo để làm vỏ cuộn.
Cho một phần nhân gà vào giữa cuộn trứng, cuộn chặt tay nhưng cố không làm vỡ trứng.
Cho vào nồi hấp.
Lấy ra trang trí với hành và dùng nóng. Có thể thái khoanh tròn, cố định bằng tăm.
Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)