Các món hải sản
Canh ngao kiểu Nhật
Canh ngao kiểu Nhật
Nguyên liệu :
- 200 gr ngao tươi
- 500ml nước
- 5 cm lá rong biển khô
- 2 thìa miso (gia vị của Nhật - bán ở siêu thị nhé)
- 1 ít hành lá
- 1 thìa muối
Cách làm :
Bước 1:
Bạn chuẩn bị 1 bát nước to với 1 thìa muối, thả rổ vào trong bát.
Bước 2:
Sau đó, bạn cho ngao vào ngâm khoảng 2 tiếng cho ra hết chất bẩn.
Bước 3:
Các ấy cọ rửa ngao dưới vòi nước bằng bàn chải cho sạch.
Bước 4:
Nhẹ nhàng lau sạch lá rong biển bằng một miếng vải ẩm, nhưng để lại các chất bột trắng góp phần tăng hương vị.
Bước 5:
Rùi bạn cho ngao và lá rong biển vào đun sôi.
Bước 6:
Khi ngao sôi thì bạn vặn nhỏ bếp xuống nhé.
Bước 7:
Dùng lưới lọc hớt bỏ váng, bọt trong nồi.
Bước 8:
Ấy tắt bếp khi nào thấy ngao đã mở hết miệng nhé, bỏ cả lá rong biển ra nữa.
Bước 9:
Thêm 1 thìa canh miso vào nồi nào.
Bước 10:
Cuối cùng hòa tan miso và múc ra bát, thả ít hành lá xắt nhỏ là có thể chén được rùi.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Comment