Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Các món hải sản

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Các món hải sản

    Các món hải sản







    Canh ngao kiểu Nhật




    Nguyên liệu :


    - 200 gr ngao tươi
    - 500ml nước
    - 5 cm lá rong biển khô
    - 2 thìa miso (gia vị của Nhật - bán ở siêu thị nhé)
    - 1 ít hành lá
    - 1 thìa muối







    Cách làm :



    Bước 1:

    Bạn chuẩn bị 1 bát nước to với 1 thìa muối, thả rổ vào trong bát.



    Bước 2:

    Sau đó, bạn cho ngao vào ngâm khoảng 2 tiếng cho ra hết chất bẩn.



    Bước 3:

    Các ấy cọ rửa ngao dưới vòi nước bằng bàn chải cho sạch.



    Bước 4:

    Nhẹ nhàng lau sạch lá rong biển bằng một miếng vải ẩm, nhưng để lại các chất bột trắng góp phần tăng hương vị.



    Bước 5:

    Rùi bạn cho ngao và lá rong biển vào đun sôi.



    Bước 6:

    Khi ngao sôi thì bạn vặn nhỏ bếp xuống nhé.



    Bước 7:

    Dùng lưới lọc hớt bỏ váng, bọt trong nồi.



    Bước 8:

    Ấy tắt bếp khi nào thấy ngao đã mở hết miệng nhé, bỏ cả lá rong biển ra nữa.


    Bước 9:

    Thêm 1 thìa canh miso vào nồi nào.


    Bước 10:

    Cuối cùng hòa tan miso và múc ra bát, thả ít hành lá xắt nhỏ là có thể chén được rùi.



    Chúc cả nhà ngon miệng!







  • #2
    Gỏi mực chua chua cay cay





    Nguyên liệu :


    - 500gr mực
    - 2 - 3 quả ớt Đà Lạt
    - Muối, hạt tiêu
    - Hẹ, rau mùi
    - 1 thìa dấm
    - 1/2 trái chanh
    - 2 thìa dầu ô liu










    Cách làm :


    Bước 1:

    Cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên.


    Bước 2:

    Rùi các bạn bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.


    Bước 3:

    Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống ra nhé.



    Bước 4:

    Lạng mỏng thớ mực ra.



    Bước 5:

    Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm.



    Bước 6:

    Sau đó đem nướng mực khoảng 20 - 30 giây mỗi bên.



    Bước 7:

    Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.



    Bước 8:

    Tiếp tục thái sợi mực rùi cho vào bát.



    Bước 9:

    Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát. Cho thêm dầu ô liu vào nữa.



    Bước 10:

    Sau đó chúng ta cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ vào một bát to để trộn.



    Bước 11:

    Các bạn dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực lên nhé.



    Bước 12:

    Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rùi rắc lên trên là được.




    Chúc cả nhà ngon miệng!






    Comment


    • #3
      Cua sốt bơ cà chua.







      Nguyên liệu cần có (4 người ăn):


      - 4 con cua
      - 1 gói bột chiên giòn
      - 1 hộp sốt cà chua hoặc 3 quả cà chua tươi
      - 1 củ hành tây
      - Gia vị, hạt nêm
      - Dầu ăn
      - 1 miếng bơ









      Bước 1:

      Đầu tiên, rửa cua thật sạch rùi tách mai và càng, chân ra khỏi thân cua.


      Bước 2:

      Sau đó nhúng các phần vào bột chiên giòn để chuẩn bị chiên.



      Bước 3:

      Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Dầu sôi, mình cho cua vào chiên giòn. Khi các phần đã xém vàng đều thì mình vớt ra.



      Bước 4:

      Tiếp theo, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ ra.


      Bước 5:

      Chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một ít ở chảo thui. Cho hành tây vào phi thơm, khi hành đã thơm, đổ cà chua thái nhỏ hoặc sốt cà chua bán sẵn vào chảo, đảo cùng hành tây, nêm ít gia vị. Sau đó cho bơ và toàn bộ cua vào chảo đảo đều cùng cà chua và hành tây.

      Để món sốt thêm ngon và sánh, mình hòa bột năng vào nước rùi đổ vào chảo sốt. Nêm gia vị vừa miệng và đun âm ỉ thêm 5 phút cho cua ngấm nước sốt.










      Cua được khoác lớp áo cà chua đỏ rực, nhìn lại càng thèm ý. Hơn nữa có thêm mùi bơ nên món ăn càng ngon hơn, không còn vị tanh của hải sản nữa.




      Mỗi phần của cua, bày ra một đĩa riêng như thế này mới đúng điệu đấy. Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại thịnh soạn cho ngày chủ nhật rảnh rỗi.






      Comment


      • #4
        Mực nướng kiểu Hàn Quốc








        Nguyên liệu cần có:


        - 2 con mực tươi
        - 1/2 củ hành tây
        - Gừng, tỏi
        - 5 muỗng canh miso Hàn Quốc (tương miso)
        - 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
        - 2 thìa mật ong hoặc si rô đường
        - Que tre











        Cách làm :


        Bước 1:

        Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát, hành tây cắt nhỏ, tỏi gừng băm nhuyễn.



        Bước 2:

        Cho tất cả vào máy xay.



        Bước 3:

        Mực tươi rửa sạch, cho vào hỗn hợp ướp khoảng 30 phút.



        Bước 4:

        Sau đó, các ấy lấy que tre xiên từ râu thẳng giữa thân con mực như hình.



        Bước 5:

        Tráng một lớp dầu ăn mỏng trong chảo rồi cho mực vào.



        Bước 6:

        Dùng kéo cắt các đường ngang trên thân mực nhưng không cắt rời.



        Bước 7:

        Nướng cho đến khi thịt chín và có màu vàng, trong quá trình nướng các ấy có thể rưới thêm nước sốt vào cho ngấm.



        Chúc các bạn ngon miệng!






        Comment


        • #5
          Mực ống sốt chua ngọt







          Nguyên liệu cần có:



          - 1kg mực ống
          - 60g bột me
          - 1/2 muỗng canh hạt tiêu
          - 6 muỗng canh xì dầu
          - Muối ăn
          - 4 muỗng canh đường
          - 1/4 chén dầu ăn
          - 2 muỗng canh bơ












          Cách làm :


          Bước 1:

          Đầu tiên mực ống mua về rửa sạch. Mẹo nhỏ để khử mùi tanh của mực đây: Cho muối, dấm và một chút rượu trắng vào bóp với mực, bóp 2 lần như thế là mực hết sạch mùi tanh và không bị nhớt nữa.



          Bước 2:

          Sau đó cho hạt tiêu, xì dầu và chút gia vị vào trộn đều. Cuối cùng cho thêm đường nữa.



          Bước 3:

          Hòa bột me vào nước ấm rùi đổ tất cả vào bát mực, dùng tay trộn đều cho tất cả các loại gia vị ngấm đều vào mực.


          Bước 4:

          Dùng tăm tre xiên qua các miếng mực rùi để ướp trong tủ mát hoặc 20 phút. Làm thế để khi xào, mực mới giòn giòn.



          Bước 5:

          Sau khi ướp xong, mình bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rùi đổ toàn bộ bát mực cùng nước ướp vào xào. Gia giảm các loại gia vị theo khẩu vị nha. Trước lúc bắc ra, mình mới cho bơ vào đảo cùng cho thơm nhé. Đến khi bơ hòa quyện với mực rùi thì mình bắc ra là vừa.





          Theo ione






          Comment


          • #6
            Hai món đầu tiên nhìn thèm chit
            "Life is like a river, let it flow.
            Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

            Comment

            Working...
            X