Ba món lạ miệng từ tôm sú
Với những con tôm sú tươi xanh, chỉ cần luộc lên, chấm muối tiêu chanh mà tận hưởng vị ngọt tuyệt vời từ thịt tôm cũng đủ thỏa lòng những người sành ăn. Nhưng có rất nhiều khúc biến tấu thú vị có thể bạn chưa biết từ con tôm sú.
Tôm tắm nắng
Nguyên liệu:
- 400 gr tôm sú
- 1,5 thìa súp nước mắm ngon
- 1/2 thìa súp đường
- 2 trái ớt hiểm
- Muối để ủ tôm, rau răm ăn kèm
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ. Cho tôm vào thùng xốp đã rải một lớp muối, xếp tôm lên, phủ thêm một lớp muối nữa, ủ tôm 1 ngày.
- Lấy tôm ra, đem phơi nắng (hoặc phơi quạt) 1 ngày. Lột vỏ tôm, chừa đầu, đuôi.
- Ớt băm nhỏ. Quậy đều hỗn hợp nước mắm, đường, ớt băm, cho tôm vào xóc đều, bắc lên bếp chiên lửa nhỏ cho tôm thấm gia vị.
- Dọn tôm ra đĩa, ăn kèm với rau răm.
Comment