Tôm rang sả thơm hương lá chanh
Nguyên liệu:
- 400 gr tôm sú
- 5 gr lá chanh
- 2 cây sả
- 20 ml rượu Mai Quế Lộ
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
- Tôm cắt bớt râu, để vỏ, rửa sạch. Sả bóc bỏ lớp ngoài, cắt gốc, rửa sạch, bào mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp sả, lá chanh, rượu Mai Quế Lộ, nước mắm, hạt nêm, đường, cho tôm vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Làm nóng dầu ăn, cho tôm đã ướp vào rang chín, đảo đều tay, rang đến khi thịt tôm săn lại, dậy mùi thơm của sả và lá chanh là được.
Đầu bếp Võ Quốc (ihay)